28 Tháng Hai, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Card đồ họa tốc độ khủng nhất thị trường

Card đồ họa tốc độ khủng nhất thị trường dành cho máy tính PC

Nếu bạn là một designer chính hiệu. Thì card đồ họa chẳng khác người anh em cột chèo luôn ở cạnh. Đây là công cụ giúp bạn xử lý mọi tác vụ liên quan đến hình ảnh, video. Các sản phẩm của bạn có mang lại sự cuốn hút, mượt mà hay không? Tất cả đều phụ thuộc vào cấu hình của card đồ họa bạn sở hữu. Tùy vào loại máy cũng như chip mà lựa chọn card đồ họa cho thích hợp.

Hiện tại có 2 loại card đồ họa cho máy tính PC. Một là card gắn sẵn hoặc card đồ họa rời. Card rời sẽ được gắn ngay trên bo mạch chủ (mainboard). Thông thường thì card loại rời sẽ mang lại nhiều điểm ảnh pixel chuẩn hơn. Các nhà thiết kế hình ảnh luôn ưu tiên cho các loại card rời. Giúp hỗ trợ mọi tác vụ trong công việc. Chúng làm việc dựa trên việc tiếp nhận thông tin của CPU. Sau đó phân tích dữ liệu theo đơn vị bit. Cuối cùng là hiển thị độ phân giải pixel trên màn hình máy tính. Sau khi thực hiện xong mọi thao tác. Card đồ họa cũng đóng vai trò render hình ảnh và video. Đây là bước quan trọng cần có.

Top 7 card đồ họa cấu hình khủng nên mua

Card đồ họa là một trong những linh kiện PC đáng được đầu tư nhất năm 2021. Nếu là một game thủ hay nhà thiết kế. Có lẽ bạn không nên bỏ qua bài giới thiệu về card đồ họa tốt nhất năm nay.

Card đồ họa tốc độ Nvidia GeForce RTX 3080

Nvidia RTX 3080 là card có cấu trúc Ampere mới của Nvidia. Nó được cải tiến khiến trở thành card đồ họa tốt nhất trên thị trường để chơi game 4K. Các điểm nổi bật bao gồm quy trình sản xuất 8nm được cải tiến, hiệu quả hơn. Với lõi RT mới, lõi Tensor thế hệ thứ ba và bộ nhớ video Micron G6X (VRAM). Sự kết hợp của các yếu tố làm cho RTX 3080 trở thành GPU đầu tiên. Cung cấp tính năng theo dõi tia 4K nhất quán ở tốc độ khung hình trên. Hoặc khoảng 60fps và một số thống kê về hiệu suất trên mỗi watt tốt nhất.

Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080

Nó có giá gần bằng một nửa so với RTX 2080 Ti. Biến card đồ họa trở thành lựa chọn không thể sáng suốt hơn cho bất kỳ game thủ nào. Đang muốn dựng một thiết bị hàng đầu, không đụng hàng trên thị trường hiện nay. Nhược điểm nhỏ duy nhất là nó không thể ép xung ồ ạt vào. Tuy nhiên, với việc thiết lập RTX 3090 sẽ sớm xuất hiện. Thì thời gian để có thể ép xung có thể rút lại khá ngắn.

Nvidia GeForce RTX 3070 phù hợp với PC

Nếu bạn thích những công nghệ của hiện tại. Card ray tracing không yêu cầu thế chấp thì RTX 3070 là món hời nhất có cấu trúc Ampere mới của Nvidia tại thời điểm này. Mặc dù giá của nó thực sự không rẻ (khoảng 14.5 triệu đồng). Nhưng thực tế nó mang lại hiệu suất tuyệt vời. Cụ thể, card đồ họa này phù hợp và đôi khi đánh bại hiệu suất của RTX 2080 Ti cũ trên bảng xếp hạng. Điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mua 1080p. Và 1440p muốn thưởng thức đồ họa Ray Tracing đỉnh cao mà không cần lên đến 4K. Với thiết kế hai quạt, nó cũng nhỏ hơn nhiều so với RTX 3080. Trở thành lựa chọn tốt hơn cho các bản dựng PC nhỏ.

Nvidia GeForce RTX 3070 dành cho PC

Card đồ họa rẻ nhất Nvidia RTX 3060 Ti

RTX 3060 Ti là card Ampere thế hệ mới rẻ nhất trên thị trường. Không có đối thủ trực tiếp từ AMD. Điều này khiến nó trở thành card đồ họa mới hợp túi tiền nhất mà bạn có thể mua. Tuy nhiên, nhãn Ti có nghĩa là nó vẫn là một GPU tầm trung. Theo như Nvidia quảng cáo, RTX 3060 Ti cung cấp hiệu suất 2080 Super-level. Theo thuật ngữ của dân chuyên ngành có nghĩa là nó có thể phát sáng qua chơi game 1080p. Và 1440p khi tắt tính năng Ray Tracing. Và mang lại hiệu suất FHD ổn định khi bạn bật nếu có sử dụng DLSS.

Thử nghiệm thực tế cho thấy Nvidia không hề nói quá. Với hiệu năng như này, RTX 3060 Ti có thể chạy được những tựa game AAA trong ít nhất một vài năm. Nhược điểm duy nhất là. Giống như tất cả các card RTX, không có nhiều không gian cho việc ép xung.

Card đồ họa rẻ nhất Nvidia RTX 3060 Ti

Card đồ họa ngon bổ rẻ AMD Radeon RX 6800

Radeon RX 6800 là câu trả lời của AMD dành cho RTX 3070. Điều này có nghĩa là đây là chiếc card đồ họa rẻ nhất trên thị trường. Có cấu trúc RDNA2 lạ của AMD, bổ sung một số tính năng mới thú vị. Điểm nổi bật của GPU này bao gồm hỗ trợ Ray Tracing. Bộ nhớ đệm vô cực tùy chỉnh của AMD và bộ nhớ đệm thông minh. Infinity Cache là công nghệ đặc biệt độc đáo giúp cải thiện cách GPU và CPU AMD Ryzen tương thích giao tiếp, nhằm tăng hiệu suất. Khi hoạt động, nó mang lại hiệu suất 4K tuyệt vời.

Trong quá trình thử nghiệm, RX 6800 hoạt động tốt qua mọi trò chơi. Chạy ở tốc độ 60fps với đồ họa tối đa mà không gặp rắc rối. Nếu điều đó vẫn chưa đủ để thu hút bạn. Nó còn có thể ép xung tốt hơn nhiều so với 3070. Nhược điểm nhỏ duy nhất là, vì AMD mới tham gia cuộc đua. RX 6800 không thể sánh với Nvidia RTX 3070 khi nói đến hiệu suất Ray Tracing. Điều này một phần là do AMD không có giải pháp DLSS. DLSS là một giải pháp AI thông minh giúp giảm khối lượng công việc mà một card đồ họa phải thực hiện. Trong khi hiển thị trò chơi ở độ phân giải cao hoặc khi bật tính năng Ray Tracing.

Card máy tính nhanh nhất Nvidia GeForce RTX 2060

Mặc dù hiện đã có phiên bản Super, RTX 2060 vẫn là phiên bản khởi đồng khá ổn để dùng ray tracing. Card đồ họa này không mang lại hiệu suất nhanh nhất. Nhưng nó đủ mạnh để chạy Battlefield 5 và Metro Exodus với tính năng ray tracing nếu bạn sẵn sàng hy sinh độ phân giải. Nếu mà xem xét giá của nó thì cũng không đến nỗi quá đáng.

Nvidia GeForce RTX 2060

Cụ thể, trong quá trình thử nghiệm. Hầu hết các tựa game AAA sẽ chạy ở tốc độ 60fps trở lên với cài đặt đồ họa của chúng được tối đa ở 1080p. Điều này làm cho GPU này trở thành card đồ họa RTX có giá trị tốt nhất hiện tại. Hơn nữa, RTX 2060 có một số tùy chọn ITX phù hợp. Khiến nó trở thành một trong số ít card dòng 20 được chọn phù hợp với các bản dựng PC nhỏ.

GeForce GTX 1660 Ti card đồ họa tốt nhất

Nếu 2080 Ti và 30-series có vẻ như vượt quá mức cần thiết. Và bạn chỉ muốn chơi các trò chơi cơ bản ở độ phân giải 1080p, thì Nvidia GeForce GTX 1660 Ti là card đồ họa tốt nhất. Nó không hỗ trợ ray tracing hoặc DLSS. Nhưng bạn sẽ không tìm thấy card nào tốt hơn nếu trong tầm giá này. Trong quá trình thử nghiệm, nó có hiệu suất Full HD 120fps trên Fortnite, PUBG và Apex Legends. Với ít phiền phức nhất. Đối với tựa game bắn súng battle royale. Bạn không thể yêu cầu trải nghiệm mượt mà hơn. GTX 1660 Ti khá nhỏ và có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các anh chị em dòng 20 và 30. Khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các bản dựng PC nhỏ, giá cả phải chăng.

Card đồ họa tốt nhất GeForce GTX 1660 Ti

Sở hữu GeForce GTX 1660 với mức giá hợp lí

Nếu bạn thực sự có nhu cầu chơi game cơ bản thì GTX 1660 là chiếc card hợp lý nhất trên thị trường. Thẻ này nhắm đến các game thủ MOBA và battle royale không muốn chi quá nhiều tiền. Nó không phù hợp với hiệu suất của những người anh em dòng Ti. Lại phù hợp hơn với hầu hết người mua. Với mức giá nhẹ nhàng, không thể phủ nhận rằng nó vẫn có giá trị khá ổn.

Các thử nghiệm đã chứng minh GTX 1660 có khả năng chạy các trò chơi AAA hiện đại. Chẳng hạn như Shadow of the Tomb Raider, ở tốc độ khung hình cao. Thậm chí có thể đạt được hiệu suất Quad HD đáng nể cho các tựa game được phát hành cách đây vài năm. Người hâm mộ Fortnite và Apex Legends chắc chắn sẽ được hưởng lợi. Với GTX 1660 được tối ưu hóa đặc biệt cho các trò chơi battle royale.

Nguồn: quangtrimang.com