5 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

phần mềm chỉnh ảnh trên PC

Gợi ý những phần mền chỉnh sửa ảnh hữu ích trên máy PC

Với xu thế công nghệ hóa ngày nay, chúng ta đều hướng đến những thứ hoàn hảo nhất kể cả những bức ảnh mà bạn chụp. Chính sự gia tăng nhu cầu chỉnh sửa ảnh đó dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Những không phải phần mềm nào cũng được công chúng đón nhận một cách nhiệt tình. Người ta yêu cầu những phần mềm đầy đủ công cụ, nhanh chóng nhưng không kém phần tiện lợi. Đặc biệt là đối với những người không chuyên. Đây là đối tượng ưa thích và thường xuyên sử dụng những công cụ này.

Do đó, khi sản xuất ra các phần mềm, những lập trình viên sẽ suy xét đến những đối tượng này đầu tiên. Điều đó giải thích vì sao ngày nay có rất nhiều các phần mềm chỉnh sửa ảnh hữu ích, đầy đủ tính năng mà lại rất dễ sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm chỉnh sửa ảnh xịn xò, dễ sử dụng đối với mọi đối tượng trên máy tính PC, mời các bạn đọc giả đón nhận và ủng hộ:

Phần mềm chỉnh sửa GIMP biến tấm ảnh của bạn trông thật ấn tượng

Phần mềm chỉnh sửa GIMP

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí. GIMP có giao diện dễ tùy chỉnh, người dùng có thể lựa chọn tác vụ theo ý muốn. Bên cạnh đó có thể sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chế độ xem ảnh toàn màn hình. GIMP có khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi định dạng ảnh và được bổ sung các plug-in và phần mở rộng giúp các bạn có thể xử lý hình ảnh tốt nhất. Các hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được chỉnh sửa bằng phần mềm.

Tính năng chính của GIMP:

 • ­Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính của chương trình.
 • Tính năng đổi tên thuật ngữ trong file GIMP.
 • Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh.
 • Cung cấp nhiều tính năng để chỉnh sửa và phục chế ảnh cũ.
 • Khả năng áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin như JPEG, GIF, PNG, TIFF,… và những định dạng đặc biệt như các tập tin biểu tượng Windows đa độ phân giải và đa chiều sâu màu sắc.
 • Hỗ trợ hệ thống GNU/Linux, Windows, Mac OS X, Sun OpenSolaris, FreeBSD.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Sử dụng phần mềm Photoscape biến bức ảnh của bạn thành một tác phẩm

Photoscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nhỏ gọn và dễ dàng cho phép các bạn chỉnh sửa ảnh nâng cao. Phần mềm này có thể sử dụng trên máy PC. Phần mềm cung cấp đầy đủ những tính năng từ cơ bản đến nâng cao như: xem ảnh, lọc ảnh, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi thông số ảnh, cắt ảnh, tạo ảnh động, chuyển đổi định dạng ảnh và in ấn hình ảnh với chất lượng tốt nhất… giúp các bạn có thể chỉnh sửa và hoàn thiện hình ảnh. Photoscape được cung cấp miễn phí, tương thích với Microsoft Windows NT/ 2000 / XP / Vista / 7/8/10.

Tính năng chính của Photoscape:

 • Hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay.
 • Cung cấp nhiều công cụ trong việc biên tập, chỉnh sửa ảnh.
 • Thay đổi thông số file ảnh.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: hầu hết các ngôn ngữ của Châu Âu, Mỹ và một số ngôn ngữ của châu Á.
 • Hỗ trợ hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows.
 • Nhỏ gọn không ảnh hưởng hiệu suất máy người dùng.
 • Chụp ảnh màn hình và lưu lại hình ảnh trực tiếp.

Hô biến ảnh trở nên thật hoàn hảo cùng phần mền PAINT.NET

phần mền PAINT.NET

Paint.NET là phần mềm miễn phí trên máy PC biến bức ảnh của chúng ta trong thật hoàn hảo. Có thể áp dụng  trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Giao diện người dùng được thiết kế đơn giản, hỗ trợ làm việc theo lớp. Còn có những hiệu ứng đặc biệt, cùng với một loạt các công cụ mạnh mẽ và hữu ích khác. Paint.NET đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản cũng như nâng cao giúp các bạn chỉnh sửa và hoàn thiện hình ảnh của mình. Ngoài ra các bạn có thể tạo ra hiệu ứng ảnh 3D, hiệu ứng bóng đổ cho ảnh. chỉ cần sử dụng phần mềm Paint.NET.

Tính năng chính của Paint.NET:

 • Giao diện trực quan, đơn giản, dễ dàng thao tác.
 • Là phần mềm hoàn toàn miễn phí.
 • Hoạt động mượt ngay cả với những máy tính có CPU thấp.
 • Hỗ trợ làm việc theo lớp.
 • Các công cụ sửa ảnh mạnh mẽ: Lasso, Magic Wand, chọn màu, thay đổi màu. Và một số như Gradient, Clone Stamp, sao chép vùng chọn, chèn văn bản, thêm các đường vẽ,…
 • Nhiều hiệu ứng đẹp nâng cao chất lượng hình ảnh: làm mờ, làm nét, xóa bỏ mắt đỏ. Như nhiễu, bóp méo cho ảnh, xoay, phóng to 3D độc đáo…
 • Lịch sử chỉnh ảnh không giới hạn (Undo).

Sử dụng công cụ trên Corel PainShop Pro

Corel PainShop Pro

Corel PaintShop Pro là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trợ giúp bạn với nhiều tính năng phong phú như cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

Đặc biệt, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động giúp bạn làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn. Bạn cần mua phiên bản đầy đủ nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn. Và phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows, bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7,8,8.1,10.

Giờ đây, với những phần mềm chỉnh ảnh bạn không còn lo ngại về việc làm sao để hô biến bức hình của mình. Các bạn có thể chọn 1 trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bài viết đã giới thiệu. Chúc các bạn có thể biên tập, chỉnh sửa ra những bức ảnh đẹp bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ sử dụng này.

Nguồn: thuthuatphanmem.vn