27 Tháng Hai, 2024

Sharpviet

Sharpviet

iPad Mini 2021

Điều gì khiến chiếc iPad Mini 2021 trở nên đáng chờ đợi trong năm nay

Thời gian gần đây có xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc Apple có vẻ sẽ sớm ra mắt một chiếc iPad Mini 2021. Chiếc máy tính bảng này sẽ có thiết kế mới tương tự như iPad Pro hay iPad Air 4. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ cụ thể việc Apple phát hành iPad Mini mới. Tuy nhiên rất có thể không lâu nữa sản phẩm này sẽ được ra đời. Khá nhiều người kì vọng sản phẩm cuối cùng của Apple sẽ tương đồng với bản concept này. Và họ không mong chờ một phiên bản có viền mỏng hơn của iPad Mini 5. Vậy điều gì khiến cho chiếc iPad này trở thành chiếc máy tính đáng được chờ đợi trong năm nay đến vậy?

Thông tin iPad mới sắp ra mắt

Báo cáo mới nhất về dòng iPad Mini 2021 cho hay sản phẩm này sẽ ghi một bước ngoặt đáng chú ý. Vào năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán công chúng có thể mong đợi một chiếc iPad mini 2021 trong nửa đầu năm nay. Nhưng một báo cáo mới đây đã mang đến thông tin vô cùng thú vị cho sản phẩm này.

Thực tế, iPad mini đã không được cập nhật trong gần hai năm nay. Sản phẩm đã nhận được một số nâng cấp về hiệu suất đáng giá. Khá giống với chiếc iPad Air 3 nhưng yếu tố hình thức vẫn không thay đổi và khá lỗi thời sau khi iPad Air được ra mắt.

Thông tin iPad mới sắp ra mắt

Một phần lý do cho việc không thay đổi thiết kế trong thời gian dài có thể là do chính Apple cố ý. Mặc dù một số người tiêu dùng yêu thích kích thước nhỏ gọn nhưng phần lớn doanh số bán iPad mini là cho các doanh nghiệp. Ví dụ, chúng thường dành cho các nhân viên kiểm kê kho và nhân viên phục vụ của nhà hàng. Trong khi người tiêu dùng quan tâm đến các thiết kế mới. Các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến khả năng tương thích. Với các trạm sạc nhiều thiết bị và đôi khi là các phụ kiện tùy chỉnh.

Những nâng cấp trong sản phẩm iPad mới của Apple

Mặt khác, báo cáo của ông Kuo hồi tháng 5 năm ngoái cho thấy điều đó sắp thay đổi. “Nhà Táo” có thể nâng cấp iPad Mini mới lên kích cỡ lớn hơn. Đầu tiên, nhà phân tích này cho rằng Apple sẽ tung ra một chiếc iPad mới có kích thước từ 8,5 – 9 inch trong nửa đầu năm 2021. Theo nhà phân tích, “chìa khóa” bán hàng của những chiếc iPad này sẽ là “giá phải chăng và chip nhanh” giống như iPhone SE 2020.

Từ những thông tin đó, Apple iDesigner đã tạo ra một bản concept tuyệt đẹp. Thiết kế của iPad mini được lấy cảm hứng từ chiếc iPad Air 4, bản concept này cũng có 5 màu và viền dày hơn một chút so với iPad Pro. Các cạnh bên cũng đều được vát phẳng. Vì thế iPad mini này cũng có khả năng tương thích với Apple Pencil 2.

Hiện sản phẩm đang ở giai đoạn thiết kế

Các chi tiết khác về phần cứng của iPad mini cũng chưa rõ ràng nhưng kích thước màn hình là điều thú vị nhất. Apple hiện đang bán iPad mini với màn hình 7,9 inch. Có thể Apple sẽ giảm kích thước viền của iPad Mini. Để vừa với màn hình 8,5 inch / 9 inch lớn hơn. Trong khi vẫn giữ kích thước tổng thể tương tự. Hiện giới công nghệ vẫn chưa rõ công ty có bỏ nút Home hay tích hợp Touch ID hoặc Face ID trong màn hình.

Tin tức mới nhất về iPad Mini 2021

Một bài đăng ngắn gọn trên blog Naver của Hàn Quốc cho rằng. Thiết bị mới sẽ có tên là “iPad mini Pro”. Trước đó, tên gọi của sản phẩm này đã được đề cập vào năm ngoái. Trong giai đoạn dự án nội bộ lần đầu tiên. Hiện sản phẩm đang ở giai đoạn thiết kế cùng với giai đoạn R & D (Nghiên cứu & Phát triển). Và giai đoạn lập kế hoạch, sắp tới sẽ chuyển sang giai đoạn DVT P3.

Do đó, dự kiến ​​mẫu iPad Mini Pro có khả năng sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Kích thước dự kiến của chiếc máy tính bảng này là 8,7 inch. Chiều rộng dài hơn iPad Mini trước đó và chiều ngang thu lại một chút.

Tên gọi iPad Mini Pro khó có thể xảy ra. Mặt khác, tiền lệ về dòng iPad Air cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ áp dụng cùng một thiết kế viền nhỏ. Để có thể có màn hình lớn hơn với kích thước tương tự như mẫu hiện có. Cũng có thể chiếc iPad này sẽ bổ sung khả năng kết nối 5G. Sẽ thu hút những khách hàng doanh nghiệp có kế hoạch sử dụng thiết bị trong nhiều năm. Những thông tin trên khiến dòng iPad Mini trở nên hấp dẫn hơn với người dùng trong năm nay. Đặc biệt là nhu cầu làm việc và học tập, giải trí tại nhà không có chiều hướng suy giảm.

Nguồn : 24h.com.vn