5 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

sử dụng điện thoại đúng cách

Sử dụng điện thoại như thế nào là đúng cách?

Điện thoại được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua. Chính vì những tiện ích mà nó mang lại mà điện thoại trở thành vật bất li thân của nhiều người. Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Ngoài chức năng nghe gọi thông thường, điện thoại hiện nay còn được các nhà sản xuất đầu tư hơn với các chức năng cao cấp khác. Ngoài việc dùng để liên lạc, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh hay kết bạn với những người ở rất xa bạn. Và với sự phát triển như ngày nay khiến người ta lo ngại về những tác hại mà nó có thể ảnh hưởng đến người dùng. Đó đang là mối bận tâm của rất nhiều người.

Ví dụ như sử dụng đúng cách khiến tuổi thọ của pin được kéo dài. Vậy làm thế nào để biết mình có đang dùng đúng cách hay không. Nếu sử dụng điện thoại thông minh đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Không những vậy, nó còn giúp bạn khai thác triệt để những tính năng có trên điện thoại. Vậy sử dụng điện thoại như thế nào mới là đúng cách? Hãy cùng Sharpviet điểm qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng như thế nào để chiếc điện thoại của bạn được bền hơn?

Trước khi vội vàng quyết định “tậu” một chiếc điện thoại đời mới nhất, hãy cân nhắc xem chiếc điện thoại hiện tại có còn đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Nếu có, hãy thực hiện các phương pháp sau để giúp chiếc điện thoại của bạn có thể sử dụng lâu hơn nhé.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại. Việc cập nhật phần mềm sẽ giúp điện thoại của bạn có được hệ thống bảo mật thông tin mới nhất. Đồng thời giúp bạn có được những tính năng mới thú vị và hữu ích. Không những thế, điều này còn giúp điện thoại chạy nhanh hơn. Nếu điện thoại của bạn quá cũ để có thể cập nhật phần mềm mới, thì đã đến lúc bạn cần đầu tư một chiếc điện thoại mới rồi đó!

làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin

Thay mới pin điện thoại

Thông thường, pin điện thoại bắt đầu yếu đi sau hai năm sử dụng. Và việc sạc điện thoại nhiều khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể ra các của hàng sửa chữa điện thoại để thay pin nếu cảm thấy điện thoại của mình đã bị chai pin. Điện thoại sau khi thay pin vẫn hoạt động tốt. Thậm chí ổn định hơn, ít bị lỗi treo máy, đứng máy hơn so với pin cũ.

Thay màn hình điện thoại khi cần thiết

Bạn khó chịu khi thấy màn hình điện thoại của mình bị xước hay vỡ? Hãy thay màn hình cho chiếc điện thoại của bạn. Thay vì bỏ ra hàng triệu đồng để thay màn hình đời mới nhất, bạn có thể chi một nửa số tiền với chiếc màn hình phiên bản cũ hơn. Việc này vừa đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí bạn cần bỏ ra.

Đảm bảo khoảng cách khi sử dụng smartphone

Bạn không nên đặt điện thoại bên cạnh mình vì sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ sóng bức xạ. Nên có một khoảng cách với chiếc điện thoại của mình khi không cần thiết. Đặt điện thoại bên mình trong thời gian càng dài thì ảnh hưởng từ bức xạ điện thoại càng lớn

giữ khoảng cách với điện thoại của bạn

Không nên thực hiện những cuộc gọi quá dài

Bạn không nên để điện thoại áp sát da khi nghe điện thoại. Sóng điện từ sẽ tiếp xúc trực tiếp và gần bạn hơn bao giờ hết. Cố gắng tránh các cuộc trò chuyện dài qua điện thoại sẽ làm giảm sự tiếp xúc với bức xạ được tạo ra bởi thiết bị. Ngoài ra, khi bạn đang nhắn tin hoặc truy cập Internet, hãy chắc chắn rằng bạn không giữ điện thoại ở vị trí gần đầu của bạn như khi thực hiện một cuộc gọi. Vậy làm sao để nghe điện thoại đúng cách? Bạn hãy để điện thoại gần tai và cách xa ít nhất 0,5–1,5cm để nghe điện thoại an toàn nhé.

Không nên dùng smartphone trên giường ngủ

tránh xem điện thoại vào ban đêm

Việc giữ điện thoại bên mình như vật bất ly thân kể cả khi ngủ là thói quen khá phổ biến hiện nay. Điều này nên tránh vì nó làm cho bạn dễ bị nhiễm phóng xạ. Lâu dần sẽ gây ra tình trạng đau đầu và chóng mặt nếu tiếp xúc lâu.  Đặc biệt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhất là với trẻ em. Hãy tắt điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị phát ra bức xạ nào khác khi bạn đã đi ngủ.

Bật loa ngoài khi nghe điện thoại

Nếu bạn không muốn sử dụng tai nghe, hãy thử sử dụng chế độ loa ngoài khi đang gọi điện. Tất nhiên việc này không nên để ảnh hưởng đến những người xung quanh và cũng phải đảm bảo tính riêng tư của chính mình. Tác dụng của cách này cũng vẫn là giúp bạn giảm tiếp xúc với bức xạ điện thoại.

Dùng tai nghe khi gọi

Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên sử dụng tai nghe khi thực hiện cuộc gọi. Việc sử dụng một tai nghe sẽ không loại bỏ hoàn toàn bức xạ. Nhưng nó sẽ kiểm soát nó một mức độ nào đó. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tai nghe Bluetooth, đừng quên bỏ ra khi không sử dụng vì nó sẽ khiến bạn phải chịu bức xạ điện từ ở mức độ thấp liên tục.

sử dụng tai nghe

Tắt điện thoại khi không cần thiết

Tắt điện thoại của bạn nếu không sử dụng một thời gian như khi ngủ vào ban đêm. Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt chế độ máy bay để tắt các kết nối và sóng vô tuyến, wifi, Bluetooth hay GPS của điện thoại. Ngoài ra nếu trong phòng ngủ của bạn có bộ phát wifi, khi đi ngủ cũng đừng quên tắt đi. Việc tắt bộ phát wifi này sẽ giúp làm giảm mức độ bức xạ mà bạn phải tiếp xúc.

Tránh để điện thoại trong túi quần, túi áo

Thật là tiện lợi khi để điện thoại ở túi sau của quần, nhưng cách cất giữ này có thể tiềm ẩn nguy hiểm. Và tệ hơn nữa là nếu cái điện thoại ấy đang hoạt động và kết nối với mạng wifi vì khi đó bức xạ sẽ cao hơn từ 2 đến 7 lần so với khi nó được để trong túi. Cũng giống như phần đầu đã đề cập, bạn cần cố gắng tạo khoảng cách giữa mình và điện thoại khi không sử dụng. Khi mang điện thoại nên để điện thoại trong balo, túi xách thay vì đút trong túi quần của mình. Điều này sẽ giúp giảm sự tiếp xúc với sóng bức xạ.

không nên để điện thoại vào túi quần áo

Không nên sử dụng điện thoại ở nơi có sóng yếu

Nhiều người trong chúng ta không biết rằng điện thoại phát ra mức bức xạ khác nhau ở những tình huống khác nhau dựa trên mức độ tín hiệu. Điện thoại kết nối thường xuyên với các cột phát sóng di động. Khi xa các cột phát thì tín hiệu yếu đi. Trong trường hợp này điện thoại sẽ phải tăng cường khả năng bắt sóng để kết nối với cột phát. Chính điều này sẽ làm tăng mức bức xạ được phát ra bởi thiết bị. Đồng nghĩa với người dùng là chính chúng ta được hứng trọn lượng bức xạ cao hơn bình thường đó.

Hy vọng qua những cách trên có thể giúp bạn tránh khỏi những tác nhân xấu từ điện thoại để bảo vệ sức khỏe. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé.

Nguồn: cungcau.vn