28 Tháng Hai, 2024

Sharpviet

Sharpviet

10 phím tắt trên điện thoại

Tiết kiệm thời gian với 10 phím tắt trên điện thoại Android

Chắc hẳn bạn đã nghe qua phím tắt trên laptop. Thế còn phím tắt trên điện thoại bạn đã nghe và sử dụng chưa? Các phím tắt cũng được trang bị trên điện thoại android để giúp người dùng thao tác nhanh hơn. Ngoài việc biết cách nghe, gọi, nhắn tin, tải ứng dụng…Bạn nên tìm hiểu về các phím tắt trên điện thoại. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi thao tác trên các phím tắt này. Trong bài viết dưới đây, Sharpviet sẽ giới thiệu cho các bạn 10 phím tắt thông dụng trên thiết bị android. Đảm bảo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Bỏ qua các cuộc gọi đến không mong muốn

Đôi khi bạn muốn tránh mặt ai đó và không muốn nhận cuộc gọi, tin nhắn từ số điện thoại của họ? Hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi vì một số điện thoại lạ liên tục gọi điện hoặc nhắn tin làm phiền. Bạn có thể sử dụng chế độ im lặng hoặc không làm phiền trên điện thoại. Nhưng, khi sử dụng chế độ này có thể làm bạn bỏ qua nhưng số điện thoại hoặc tin nhắn quan trọng trong một số trường hợp.

Bỏ qua các cuộc gọi không mong muốn

Thay vào đó, bạn có thể ngay lập tức tắt rung chuông bằng cách nhấn nút giảm âm lượng. Điều nay sẽ giúp bạn tập chung hơn khi không bị quấy rối bởi âm thanh điện thoại từ số lạ. Và người gọi sẽ rời đi khi điện thoại của bạn không đổ chuông. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm. Hoặc ứng dụng chặn tin nhắn và cuộc gọi spam trên điện thoại Android. Một số phần mềm như Truecaller, Microsoft SMS Organizer, Microsoft SMS Organizer, AntiNuisance.

Chụp ảnh màn hình điện thoại

Từ phiên bản Android 4.0 trở lên, việc chụp ảnh màn hình điện thoại đã được đơn giản hóa rất nhiều. Để làm được điều này, bạn hãy bấm và giữ nút Volume Down và nút Power (Nút Nguồn + Nút giảm âm lượng) cùng một lúc. Bạn sẽ thấy màn hình nháy một cái, kèm theo đó là một thông báo rằng ảnh chụp màn hình đã được lưu trên máy. Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm.

cách chụp nhanh màn hình

Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại Android đều được xây dựng trên những quy chuẩn của hệ điều hành. Ví dụ như Samsung, bạn phải nhấn nút Power + Home để chụp ảnh màn hình. Nhưng đối với Sony Xperia Z5, bạn có thể nhấn nút nguồn để truy cập menu tùy chọn, từ đó, bạn có thể chọn chụp ảnh màn hình.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại Android sẽ giúp điện thoại khởi chạy lại hệ thống, tắt đi các ứng dụng đang sử dụng. Điều này giúp cho điện thoại hoạt động ổn định và mượt hơn. Bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn cho đến khi bảng thông báo như hình hiện ra rồi chọn vào Khởi động lại trên điện thoại Android của bạn.

khởi động lại điện thoại

Ngoài cách trên bạn có thể sử dụng phím cứng bằng cách giữ nút nguồn + tăng âm lượng. Giữ cho đến khi logo máy hiển thị lên trong trường hợp máy bị treo không thao tác được.

Mở camera

Thông thường để mở camera bạn hay chọn cách vào ứng dụng máy ảnh trên điện thoại. Tuy nhiên còn một cách khác giúp bạn mở camera của thiết bị đó là nhấp phím Home 2 lần. Phím tắt này không những giúp các bạn khởi động nhanh camera mà còn “chụp” được khoảnh khắc đẹp khi cần chụp trong nháy mắt.

Để bật nhanh máy ảnh bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > tích bật Khởi động nhanh Máy ảnh. Bây giờ có thể bắt đầu sử dụng và trải nghiệm tính năng này rồi. Bạn thử nhấp phím Home 2 lần sẽ thấy máy ảnh Samsung được mở lên ngay lập tức.

mở máy ảnh

Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Trên Android, bạn có thể chuyển đổi các ứng dụng mà bạn đã xem. Bằng cách nhấn vào nút Recents (ứng dụng đang mở gần đây) / Multitasking (màn hình đa nhiệm). Giờ đây bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng vừa truy cập gần đó một cách nhanh chóng chỉ bằng một thao tác chạm. Thật tiện lợi đúng không nào!

Kiểm tra thông tin ứng dụng

Bạn muốn biết ứng dụng chiếm bao nhiêu bộ nhớ, bao nhiêu data khi kết nối mạng,… khi không cần nhấn truy cập Cài Đặt > Ứng dụng. Bạn hãy truy cập thẳng vào khay ứng dụng. Nhấn giữ biểu tượng app rồi trượt lên nút App Info ở trên cùng màn hình. Điện thoại sẽ mở ra trang thiết lập ứng dụng, và thông tin ứng dụng. Thao tác này sẽ thực hiện nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Nhập số nhanh trên điện thoại

Trong quá trình nhập liệu, bạn có thể áp dụng mẹo nhập nhanh 1 số sau để cải thiện tốc độ làm việc. Khi bạn đang viết tin nhắn hoặc email, các số trên bàn phím Android của bạn sẽ bị ẩn đằng sau biểu tượng 12# . Do đó, để nhập số, bạn cần nhấn biểu tượng 12# để chuyển sang chế độ số / ký hiệu. Sau đó nhấn biểu tượng ABC để trở về chế độ chữ.

Nhập số nhanh trên điện thoại

Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là cách nhanh nhất. Thay vào đó, nhấn và giữ chữ cái có số nhỏ tương ứng bên cạnh nó (Ví dụ: Q = 1, W = 2, v.v.). Số sẽ xuất hiện trên màn hình, nhưng bàn phím sẽ vẫn ở chế độ chữ cái.

Bật trợ lí ảo Google Assistant trên điện thoại

Google Assistant là trợ lý giọng nói được ưa chuộng của Google trên thiết bị di động. Hiện nay, Google Assistant đã được hỗ trợ Tiếng Việt trên các thiết bị Android. Google Assistant  mang lại cho người dùng vô vàn các tiện ích.  Google Assistant hỗ trợ nhiều tính năng thông minh thông qua giọng nói của người dùng. Người dùng sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong công việc, cuộc sống sinh hoạt khi sử dụng Google Assistant .

mở trợ lý ảo

Thiết lập nhật ký thông báo

Nếu có vô tình bỏ lỡ mất một số thông báo quan trọng nào đó, đừng lo vì bạn vẫn có thể kiểm tra lại các thông báo chỉ với một vài thao tác. Để làm được điều này, bạn nhấn và giữ trên Homescreen (màn hình chính) rồi nhấn chọn Widgets. Sau đó kéo xuống phần “Settings” và chọn phím tắt “Settings shortcut”.

Tiếp theo tìm và nhấn chọn Notification log trên danh sách các shortcut cài đặt có sẵn. Lúc này shortcut Notifications Log sẽ được tạo trên màn hình chính (Homescreen). Từ giờ chỉ cần nhấn chọn biểu tượng shortcut để xem tất cả các thông báo của bạn.

Thiết lập tin nhắn phản hồi nhanh

Khi điện thoại của bạn đổ chuông, hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các câu trả lời được xác định trước để lựa chọn hoặc thậm chí bạn có thể tự tạo một câu trả lời bằng cách đi tới Ứng dụng Trình quay số> Cài đặt> Phản hồi nhanh .

Giờ đây, chúng ta có thể thực hiện các thao tác trên điện thoại trong tích tắc. Giúp bạn có thể dễ dàng làm chủ thiết bị Android của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Điện thoại – Mẹo sử dụng điện thoại để không bỏ lỡ nhưng bài viết hay nhất. Chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com