27 Tháng Hai, 2024

Sharpviet

Sharpviet

những mẹo làm tăng sóng điện thoại

Những mẹo nhỏ “siêu chất” giúp sóng điện thoại ổn định

Khi sử dụng điện thoại, chắc hẳn ai cũng đã từng gặp trường hợp không gọi được do không có sóng điện thoại. Và thật bực mình nếu bạn đang có cuộc gọi quan trọng. Hay phải đợi tin nhắn gửi đi hoặc nhìn website tải xuống hoàn chỉnh rất mất thời gian mà còn thêm bực. Những lúc như vậy thì đó chắc chắn là lỗi đến từ nhà cung cấp mạng chứ không phải do bạn. Gặp trường hợp như vậy nhiều người thường tắt điện thoại đi và chờ đợi cho mạng ổn định hơn. Và bạn biết không, còn rất nhiều cách làm tăng sóng điện thoại. Những mẹo này rất đơn giản, dễ thực hiện mà còn rất hiệu quả nữa đấy. Hãy cùng Sharpviet tìm hiểu ngay thông qua bài viết bên dưới nhé.

Di chuyển đến vị trí khác

Nơi bạn đứng hoặc cách bạn cầm điện thoại cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Chẳng hạn nếu đứng ở vùng chặn sóng hoặc lỡ cầm tay che chắn hết phần ăngten. Có thể là do không để ý nhưng chắc chắn tín hiệu thu nhận sẽ yếu đi rất nhiều. Do đó, bạn nên tìm chỗ mới hoặc đổi tư thế cầm máy.

Đang ở trong nhà thì thử đi ra ngoài trời. Không biết ăngten ở đâu bị che thì tìm thông tin liên quan. Tường nhà và mái lợp hoàn toàn có khả năng ngăn cản sóng điện thoại. Do đó, việc chỉ mới bước vài bước chân mà sóng đã tăng đáng kể không phải là quá xa lạ.

Mặt khác, kể cả khi bạn thấy mình ở không xa so với cột tiếp sóng nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Có thể đó là do hướng sóng hiện tại không phủ lên khu vực của bạn. Di chuyển theo quỹ đạo trải rộng tròn xung quanh đó chắc chắn sẽ dần khắc phục nhược điểm này.

thay đổi vị trí để bắt mạng

Kết nối Wi-Fi thay vì mạng truyền thống

Kết nối wifi cho điện thoại

Thay vì sử dụng mạng di động truyền thống, người dùng smartphone có thể sử dụng Wi-Fi để thay thế. Theo đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Skype, Facebook Messenger được cài sẵn trong điện thoại để thực hiện các cuộc gọi mà không cần đến sự trợ giúp của mạng di động truyền thống. Cách này sẽ giúp bạn đỡ tốn đi rất nhiều chi phí cho việc gọi điện thoại.

Tuy nhiên, bắt sóng điện thoại bằng cách này cũng gặp phải những hạn chế nhất định. Bạn sẽ phải bỏ chi phí để lắp đặt một mạng không dây. Ngoài ra, tốc độ của mạng Wi-Fi cũng chậm hơn so với mạng điện thoại thông thường.

Không để điện thoại bị sập nguồn

không để điện thoại hết pin

Pin điện thoại ở mức thấp cũng có thể là lý do dẫn đến việc thu nhận tín hiệu kém bởi lúc đó chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt và làm giảm khả năng thu phát sóng của điện thoại. Khi điện thoại cố gắng kết nối với tháp di động gần nhất, nó sẽ hút năng lượng từ pin. Khi điện thoại sắp hết pin, việc tìm tín hiệu sẽ khó khăn hơn nhiều. Vì lúc này điện thoại được lập trình để sử dụng ít năng lượng hơn cho quá trình đó để tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể. Điều này dẫn đến việc tiếp nhận tín hiệu điện thoại di động kém.

Đương nhiên, điều này cũng làm ảnh hưởng đến lưu lượng tín hiệu được truyền tải tối đa, không còn được thoải mái vận hành bởi pin như trước. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tắt kết nối Bluetooth cùng NFC và chỉ sử dụng các tính năng này khi cần thiết.

Chính vì vậy, lời khuyên là hãy nhớ sạc đầy pin mỗi ngày. Tuy đây là một hành động nhỏ nhưng lại rất hiệu quả. Nó giúp cho việc tránh cho việc pin bị cạn từ đó dẫn đến không thể bắt sóng. Lưu ý là bạn nên giảm độ sáng màn hình. Hãy đảm bảo không có bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào chạy ở chế độ nền. Luôn đảm bảo rằng điện thoại luôn được cập nhật phần mềm mới nhất.

Thay đổi nhà cung cấp mạng

Nếu bạn đã sử dụng tất cả những cách trên mà sóng điện thoại vẫn không thể ổn định thì cách tốt nhất, là bạn nên thay đổi mạng điện thoại mà mình đang sử dụng. Mạng điện thoại nhiều khi cũng chính là thủ phạm gây ra sự bất tiện và khó chịu cho người sử dụng. Hiện tượng vạch sóng bị mất liên tục hay bất ổn, nhiều khi lại do lỗi của sóng nhà mạng mà bạn đăng ký không thể tới được nơi của bạn. Nhiều chuyên gia cũng gợi ý rằng bạn nên thường xuyên kiểm tra điện thoại của mình. Và nếu trong trường hợp vẫn không thể cải thiện, hãy thử sử dụng mẫu điện thoại khác có khả năng bắt sóng tốt hơn

Hy vọng với những cách làm trên sẽ cải thiện được sóng điện thoại của bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Điện thoại – Mẹo sử dụng điện thoại để không bỏ lỡ nhưng bài viết hay nhất. Và chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!

Nguồn: kenh14.vn