5 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Với công nghệ nhận biết thông minh lái xe trở nên an toàn hơn

Với công nghệ nhận biết thông minh lái xe trở nên an toàn hơn

Hiện nay các công nghệ tự lái xe đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với các năm trước. Trường hợp lái xe vô ý buông 2 tay không vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên dẫn đến những nguy hiểm khó tránh ảnh hưởng đến người và của. Chính vì qua sự trợ giúp của tính năng: Vô-lăng với công nghệ nhận biết nếu tài xế bỏ cả hai tay sẽ giúp giảm thiểu các trường hợp tai nạn không đáng có khi người điều khiển giao thông vô ý hay có ý buông 2 tay khỏi vô lăng.

Mercedes E-class bản Coupe mui trần sẽ trang bị thiết kế vô-lăng mới

Mercedes-Benz hẳn cũng nhận ra rằng xe sang mui trần không còn là xu thế thị trường trong những năm gần đây, khi chúng dần bị quay lưng. Hãng đã quyết định khai tử SLC . Sắp tới là cả S-Class Convertible vì doanh số không khả quan. Nhưng ở phân khúc sedan cỡ trung, E-Class Convertible có vẻ vẫn sẽ được giữ lại để đa dạng hóa sản phẩm.

Kênh YouTube WalkoArt đã bắt gặp E-Class Convertible ngay bên ngoài tổng hành dinh tập đoàn Daimler tại Stuttgart, Đức. Với những nâng cấp tương đồng với bản sedan và wagon. Bên dưới lớp nhựa đen là cản trước thiết kế mới. Trong khi đèn pha hé lộ thiết kế tương đồng E-Class chuẩn, tuy nhiên đèn hậu LED phía sau lại có vẻ như mang thiết kế mới.

Mercedes E-class bản Coupe và mui trần sẽ trang bị thiết kế vô-lăng mới. Với khả năng nhận biết khi cả hai tay của tài xế đều buông. Bên trong vô-lăng là miếng đệm cảm biến hai vùng giúp phát hiện tài xế có đặt tay lên hay không. Có nghĩa tài xế không cần chủ động kích hoạt các tính năng hỗ trợ lái như thông thường, mà tự chiếc xe nhận biết.

Mercedes E-class bản Coupe mui trần sẽ trang bị thiết kế vô-lăng mới

Mục đích của công nghệ này giúp chế độ lái bán tự động trên E-class hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời đánh dấu bước tiếp theo hướng tới chế độ lái tự động hoàn toàn. Ngoài ra, vô-lăng mới này cũng sẽ trang bị trên S-class thế hệ tiếp theo.

Tự động kích hoạt chế độ cảm biến nhận diện người thả 2 tay

Đệm cảm biến nằm ngay dưới lớp da bọc hoặc gỗ ốp trên vô-lăng; và có hai cảm biến bề mặt. Việc chạm vào vô-lăng sẽ tự động tạo ra sự thay đổi về điện dung, được chuyển thành tín hiệu số bởi một thiết bị điều khiển. Có nghĩa, vô-lăng có thể nhận biết nhiều dạng chạm khác nhau. Như nắm hẳn vào vô-lăng hay chỉ chạm một phần.

Và kích hoạt tính năng hỗ trợ dừng khẩn cấp nếu tài xế vẫn không hồi đáp. Cách đây ít ngày, Mercedes giới thiệu thông tin và hình ảnh ban đầu của E-class Coupe và mui trần phiên bản nâng cấp. Cả hai đều trang bị hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới nhất.

Tự động kích hoạt chế độ cảm biến nhận diện người thả 2 tay

Mẫu xe sang hai cửa cho phép tài xế điều khiển bằng giọng nói với những tính năng như chỉnh điều hòa; bật sưởi ghế hay tỷ số trận bóng tối hôm trước. Hệ thống thông tin giải trí với màn hình 12,3 inch cùng màn hình kỹ thuật số 12,3 inch của cụm đồng hồ.

Công nghệ nhận biết an toàn như gói trang bị tùy chọn hỗ trợ tài xế. Gồm tính năng giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước; hay hệ thống điều khiển hành trình chủ động. Tự động giảm tốc độ khi xe sắp vào cua. Tới giao cắt, trạm thu phí hay ra khỏi đường chính. Mercedes E-class bản nâng cấp 2021 sẽ ra mắt vào 27/5. Có khả năng hãng Đức thêm phiên bản động cơ cho mẫu xe hai cửa.

Nguồn: vnexpress.net