2 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

giao diện iOS trên Android

Trải nghiệm giao diện iOS trên Android cực đẹp chỉ trong một nốt nhạc

Hiện nay trên thị trường có 2 hệ điều hành được sử dụng phổ biến đó là Android và iOS. Android là hệ điều hành được nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng như Oppo, Samsung,… Còn iOS thì chỉ được sử dụng trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad. Cả hai đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt và có những tính năng riêng biệt. 

Sau thời gian sử dụng, bạn cảm thấy nhàm chán và muốn làm mới giao diện cho chiếc smartphone. Bạn nghĩ sao khi giao diện Android được hô biến thành iOS? Trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể biến giao diện Android trông giống như iOS. Để biết thông tin chi tiết, hãy đọc bài viết dưới đây của sharpviet.vn nhé. 

Trải nghiệm giao diện iOS trên Android với Phone X Launcher

Trải nghiệm giao diện iOS trên Android với Phone X Launcher

Để trải nghiệm giao diện giao diện iOS trên Android chính là cài đặt trình khởi chạy của một ứng dụng khác. Những trình khởi chạy này sẽ chịu trách nhiệm với giao diện chính trên màn hình. Hiện nay có rất nhiều trình khởi chạy với đặc điểm riêng biệt. Có trình khởi chạy tập trung tới thiết kế, có cái tập trung vào chức năng. Một trong những trình khởi chạy giúp điện thoại Android trông giống IOS nhất chính là Iphone X Launcher.

IPhone X Launcher là ứng dụng mô hình hóa trên hệ điều hành iOS 12. Với mục đích chính là tái tạo phiên bản iPhone mới nhất trên Android. Bạn sẽ thấy notch phía trên màn hình, dù model điện thoại của bạn có phần này hay không. Ứng dụng này tương đối giống với trải nghiệm iOS, gồm thanh tìm kiếm vuốt xuống và màn hình khóa. 

Để cài giao diện iOS cho Android với Phone X Launcher hãy thực hiện theo các bước. (1) Đầu tiên truy cập vào địa chỉ tải ứng dụng “Phone X Launcher” cho Android. Lưu ý, yêu cầu OS, điện thoại của bạn cần chạy Android 4.1 trở lên. Và bộ nhớ điện thoại ít nhất là 10MB. (2) Chọn biểu tượng “Link file” => hệ thống sẽ thay đổi giao diện cài đặt => Ấn “Cài đặt” để xác nhận. (3) Ấn “Chấp nhận”, chương trình sẽ khởi chạy, tiến hành cài đặt ứng dụng. Khi kết thúc quá trình => Ấn mở để cài giao diện iOS cho điện thoại Android. (4) Xác nhận truy cập vào giao diện iOS với iPhone X Launcher và chọn biểu tượng mũi tên. (5) Kích hoạt tính năng Đặt làm mặc định => Hoàn thành cách cài giao diện iOS cho Android.

Các ứng dụng chuyển từ giao diện iOS sang Android

Ngoài trình khởi chạy iPhone X Launcher, vẫn còn rất nhiều cái tên khác hỗ trợ tính năng này. Mỗi ứng dụng bạn sử dụng đều có tính năng và ưu điểm riêng. Bạn hãy lựa chọn trình khởi chạy phù hợp và thực hiện cách cài giao diện iOS cho Android. Các bước thực hiện tương tự như các bước tiến hành với iPhone X Launcher.

Tùy chỉnh giao diện với iLauncher

Tùy chỉnh giao diện với iLauncher

Trình khởi chạy này được thiết kế với giao diện giống như iOS 9. iLauncher loại bỏ khay ứng dụng cũng như các ứng dụng trên màn hình chính giống iOS. Nó thay thế các biểu tượng mặc định của những ứng dụng hệ thống như máy ảnh, cài đặt, tin nhắn,… Để làm giao diện của Android giống hệt như iOS.

Điểm hạn chế của iLauncher là ứng dụng đồng hồ và lịch hoạt động không đúng thực tế. Đồng hồ hiển thị sai giờ còn lịch không đúng ngày trong hình biểu tượng.

Thay đổi biểu tượng Android thành iOS với Icon Pack

Thay đổi biểu tượng Android thành iOS với Icon Pack

Ngoài iLauncher và Phone X Launcher thì Icon Pack cũng là một lựa chọn không tồi. Icon Pack có thiết kế giao diện giống như iOS 11. Có rất nhiều người đánh giá đây là gói biểu tượng iOS có nhiều ưu điểm nhất. Ưu điểm nổi bật của Icon Pack là số lượng biểu tượng iOS cho điện thoại Android rất lớn. Bao gồm: Máy ảnh, thời tiết, cài đặt, hình nền, xem lịch, Google Play và rất nhiều thứ khác.

Toàn bộ biểu tượng đều sở hữu độ phân giải cao, đó là 192×192. Thông qua Nova Launcher, những biểu tượng này được thiết kế hoạt động với kích thước 110% trên lưới 7×5. Về cách cài giao diện iOS cho Android với Icon Pack, bạn chỉ cần tải về máy, sau đó cài đặt như bình thường.

Gói biểu tượng ứng dụng iUX 12

Gói biểu tượng ứng dụng iUX 12

Gói biểu tượng này sử dụng thiết kế giao diện giống iOS 12. Những thiết kế của ứng dụng trong gói iUX 12 mới hơn so với những tùy chọn trước. Tuy nhiên kho biểu tượng của nó rất đồ sộ và người dùng đa dạng lựa chọn. Với điện thoại, một cái nhìn nhất quán là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể thực hiện cách cài giao diện iOS cho Android với iUX 12 để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Thêm vào đó, phiên bản iOS 11 và iOS 12 không có quá nhiều khác biệt. Bạn có thể sử dụng mà không cần đắn đo giữa 2 gói biểu tượng có giao diện này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nếu có những tinh chỉnh mới mà bạn cảm thấy chúng quan trọng. Thì việc lựa chọn iUX 12 là hợp lý hơn cả.

Phiên bản Android của ứng dụng iPhone – IOS 12 Lockscreen

Phiên bản Android của ứng dụng iPhone – IOS 12 Lockscreen

Có rất nhiều cách để bạn có thể cài giao diện iOS cho Android. Bạn có thể chọn khởi chạy, gói giao diện và cả những phiên bản Android của ứng dụng iphone. Điển hình như IOS 12 Lockscreen, iCalender,…

Người dùng có thể ghép gói biểu tượng cùng trình khởi chạy ở trên với các ứng dụng có thiết kế giống iOS. Đây là một cách để trải nghiệm iOS trên Android một cách liền mạch nhất. Mặc dù việc thay thế toàn bộ ứng dụng trên hệ điều hành Android bằng iOS là không thể nhưng bạn có thể xem xét tới một số ứng dụng. Một trong số đó chính là IOS 12 Lockscreen.

Tên gọi của ứng dụng này đã phần nào nói lên được tính năng chính của nó. IOS 12 Lockscreen giúp cho màn hình khóa của điện thoại Android giống như phiên bản mới nhất của iPhone. Một khi thực hiện thành công cách cài giao diện iOS cho Android với IOS12 Lockscreen. Bạn sẽ nhận được những thông báo, các tính năng mở, phát nhạc. Và tùy chọn mở khóa màn hình theo phong cách của giống hệt màn hình khóa iOS.

Ứng dụng iCalendar – Lịch, sự kiện, nhắc công việc

Ứng dụng iCalendar - Lịch, sự kiện, nhắc công việc

Đây là ứng dụng giúp cho điện thoại Android có phần lịch giống như trên giao diện iOS. iCalendar iOS 13 hiện đang được rất nhiều người sử dụng, mang đến sự gọn gàng, tiện lợi. Và là một giải pháp thay thế tốt cho ứng dụng lịch mặc định trên thiết bị. Nó tương thích với Google Calendar cũng như các mã màu tùy chỉnh cho lời nhắc, sự kiện, bản đồ. 

Giao diện liền mạch, có tính hữu dụng cao cho người dùng sử dụng. Và ứng dụng này phép bạn nhập các sự kiện nhanh chóng và theo dõi lịch làm việc của mình. Hơn nữa, ứng dụng iCalendar còn có trình quản lý tác vụ tích hợp.

Ứng dụng iMusic – Nghe nhạc với kho dữ liệu khổng lồ

Ứng dụng iMusic - Nghe nhạc với kho dữ liệu khổng lồ

Đây cũng là một trong những phiên bản Android của ứng dụng iPhone khá tiện ích. Xét về mặt thiết kế, ứng dụng này được đánh giá là có nhiều điểm giống với Apple Music nhất. Ứng dụng iMusic là một trình phát MP3 được tích hợp đầy đủ các tính năng. Được tổng hợp đầy đủ trong ứng dụng với kho dữ liệu bài hát khổng lồ. Và có danh sách phát thông minh, phát liên tục, chỉnh sửa thẻ,… Bên cạnh đó, iMusic còn có bộ đếm thời gian ngủ, bộ chỉnh âm cũng như trình chọn nhạc chuông cho điện thoại. Cách cài giao diện iOS cho Android với ứng dụng iMusic rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào cửa hàng của Google Play để tải ứng dụng, cài đặt và sử dụng.

Ứng dụng iCalculator – Tính toán thông minh, chính xác

Ứng dụng iCalculator - Tính toán thông minh, chính xác

Ngoài iMusic, iCalendar thì iCalculator cũng là cái tên nổi bật mà bạn có thể tham khảo. Với iCalculator, bạn sẽ được sử dụng máy tính iOS trên Android. iCalculator với bộ công cụ tính toán thông minh, giúp bạn đưa ra đáp án chính xác, nhanh chóng. Ứng dụng này có rất nhiều tính năng nổi bật, có bảng màu cũng như các nút số tròn. Hỗ trợ tính những phép toán cơ bản như: cộng, trừ, nhân, chia. Mà còn có thể tính được các phép toán nâng cao như: bình phương, căn bậc hai, hàm lượng giác. Ngoài các phép tính cơ bản, ứng dụng này còn có thể ghi lại lịch sử phương trình. Bạn có thể vẽ đồ thị, chuyển đổi và thực hiện các chức năng bộ nhớ tiện ích như MC, M, M+, MR.

Trung tâm thông báo Notification Center iOS 14

Trung tâm thông báo Notification Center iOS 14

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người đó là Notification Center iOS 14. Khi tải và cài đặt ứng dụng này, màn hình thông báo của Android sẽ giống như iOS. Điều này đồng nghĩa với việc, cho phép bạn truy cập vào những tính năng nhanh trên điện thoại. Như: Điều chỉnh âm lượng, phát nhạc, Bluetooth, Đèn Pin, Dữ liệu di động, máy ảnh, chế độ máy bay,…

Khi thực hiện cách cài giao diện iOS cho Android thành công. Bạn có thể tùy ý chọn các công cụ xuất hiện hay ẩn trên màn hình thông báo.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách cài giao diện iOS trên Android với Phone X Launcher. Và giới thiệu một số ứng dụng cũng như gói biểu tượng iOS cho Android. Sự sắp xếp thứ tự trên đây chỉ mang tính chất ngẫu nhiên. Bạn hãy lựa chọn một cái tên phù hợp nhất để tải, cài đặt và trải nghiệm nhé.

Nguồn: zcongnghe.com