21 Tháng Năm, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Game MOBA là tựa game hot nhất

Top game MOBA online trên PC hay nhất mọi thời đại

Bạn có lẽ đã nghe rất nhiều về các cuộc thi và giải đấu giữa các game thủ với nhau; nhưng liệu bạn đã biết hình thức đó là gì chưa? Đó được gọi là MOBA. Những tựa game MOBA hiện nay rất hot và được rất nhiều game thủ ưa chuộng; bởi họ có thể lập đội, cùng nhau chơi và chiến thắng. Game MOBA đề cao tính đồng đội, khiến cho người chơi có thể chơi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Cũng chính vì thế nên các giải đấu nổi tiếng thế giới phần lớn là game MOBA.

Tìm hiểu về game MOBA

MOBA là từ viết tắt của Multiplayer online battle arena – đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Game MOBA cũng được biết đến với tên khác là chiến lược hành động thời gian thực (ARTS). Với thể loại game này, game thủ có thể điều kiện một loại nhân vật trong đội hình hai đội; sau đó chiến đấu để dành chiến thắng trong khoảng thời gian cho phép. Để là đội thắng cuộc thì bạn cần phá hủy công trình của đối phương.

Các nhân vật trong trò chơi có các khả năng khác nhau và nhiều ưu điểm có thể cải thiện quá trình chơi; đồng thời góp phần vào chiến lược tổng thể của đội. Do sự kết hợp của các trò chơi hành động và các trò chơi chiến lược thời gian thực; các người chơi thường không xây dựng bất kỳ công trình hay nâng cấp quân lính nào cả. Nguồn gốc của thể loại trò chơi có thể bắt nguồn từ Aeon of Strife (AoS); một dạng bản đồ tùy chọn cho trò chơi StarCraft

Top 4 Game MOBA trên PC hay nhất tính đến nay

Liên Minh Huyền Thoại ( League of Legends ) 

Liên Minh Huyền Thoại

Là tựa game PC thuộc thể loại MOBA, còn có tên gọi khác là  LoL. Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi; được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tng Windows và MacOS; lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancients cho trò chơi video Warcraft III: Frozen Throne. Để nói về số lượng người chơi tựa game này thì phải nói đến hàng triệu. Có thể nói đây là tựa game có nhiều người chơi nhất thế giới từ các quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan,…

Liên Minh Huyền Thoại cũng trở thành môn thể thao điện tử chuyên nghiệp được đem ra thi đấu giữa các quốc gia, các đội tuyển trong nước và ngoài nước. Liên Minh Huyền Thoại có ba chế độ chơi chính là Summoner’s Rift, ARAM, Đấu trường chân lý để bạn lựa chọn. Với đồ họa sống động, số lượng tướng phong phú, trang phục đẹp mắt; nhất định bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ khốc liệt với team của mình.

DOTA 2 – Game MOBA chưa bao giờ hết hot 

DOTA là tựa game có tên đầy đủ Defense of the Ancients – phiên bản moa dành cho game Warcraft III. Có thể nói, Dota là “game mẹ” khi tạo cảm hứng cho nhiều tựa game PC MOBA khác ra mắt; ví dụ như Liên Minh Huyền Thoại, Hearoes Heroes of Newerth (HoN) nhưng lại không thu hút được nhiều người chơi bằng những game đó. Bởi vì lối chơi của Dota đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự kết hợp động tác từ người chơi. Tuy nhiên, Dota vẫn được các nước phương Tây vô cùng ưa chuộng khi tạo ra những giải đấu triệu đô.

Dota 2

Tương tự như lối chơi của các dòng game MOBA; game thủ sẽ chọn cho mình một nhân vật tướng mà mình yêu thích và chiến đấu trên một bản đồ. Để thêm thắt vào lối chơi, Valve đã cho phép người chơi giết lính của chính mình; và khiến cho đối phương chậm thăng tiến sức mạnh.

Heroes of the Storm 

Tiếp nối Dota là Heroes of the Storm, một tựa game MOBA dựa trên ý tưởng của game Dota thần thánh. Những anh hùng chiến binh được xây dựng từ vũ trụ StarCraft, Warcraft, Diablo, và Overwatch. Là game MOBA trên PC có “độ tuổi” trẻ nhất nhưng lại không ngừng phát triển về số lượng tướng nhằm kích thích người chơi game – đó là “chiều trò” thu hút game thủ từ Blizzard.

Điểm đặc biệt nhất của tựa game này là người chơi sẽ không cần phải mua trang bị cho nhân vật của mình; bởi vì mỗi bản đồ trong game sẽ có những cơ chế về sức mạnh khác nhau. Cách để tăng cường sức mạnh duy nhất là bạn phải nâng điểm kỹ năng nhờ việc hạ gục tướng địch hoặc tiêu diệt lính xuất hiện trên bản đồ. Ngoài cách thức kể trên thì còn có nhiều kỹ cách kể nâng cấp kỹ năng khác giúp lối chơi đa dạng và linh hoạt hơn.

Game MOBA SMITE 

Trong game, bạn sẽ ở trong một team 5 người và cùng góp sức để đánh bại đối phương bằng cách phá nhà. Cũng như những game MOBA PC kể trên; bạn sẽ vào vai một nhân vật bất kỳ mà bạn muốn và gia tăng sức mạnh cho nó. Có một điều đặc biệt của Smite mà các tượng game MOBA khác không có. Đó là khả năng điều khiển nhân vật theo góc nhìn thứ ba khiến game trở nên sinh động hơn rất nhiều. Về tạo hình nhân vật, game dựa trên ý tưởng các nền văn hóa khắp địa cầu: Trung Quốc, Ai Cập, Hy Lạp,…

Smite - đồ họa cực hút

Tuy không thực sự nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2; nhưng Smite vẫn được tổ chức các giải thể thao điện tử mở rộng và trở thành một trong top game MOBA đáng chơi nhất. Khác với các game onlien thể loại MOBA khác; góc nhìn trong SMITE là góc nhìn người thứ 3 từ sau lưng chứ không phải từ trên cao nhìn xuống. Điều này khiến nó có nhiều nét tương đồng với các game RPG offline thông thường. Như vậy, việc quan sát đối thủ sau lưng là rất khó; đòi hỏi phải có sự phối hợp team-work cao hơn.

Ngoài 4 tựa game MOBA cho PC kể trên thì cũng còn có rất nhiều các game khác đang chờ bạn tìm hiểu và thử sức đấy! Chúng tôi sẽ tổng hợp nhiều loại game hơn trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: ben.com.vn