2 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Dự án khổng lồ Apple Car của Apple chuẩn bị ra mắt tiết lộ rất nhiều thông tin hấp dẫn về hệ thống túi khí mới

Dự án xe hơi của Apple – Apple Car tiết lộ có hệ thống túi khí độc đáo

Tập đoàn khổng lồ Apple vừa tiết lộ dự án lấn sân sang lĩnh vực sản xuất xe hơi. Bằng việc sử dụng mô hình kinh doanh tương tự với sản xuất iPhone. Công ty của Mỹ này đã thông báo về kế hoạch tạo ra một chiếc xe tự lái được sản xuất. Thông qua việc hợp tác với 1 doanh nghiệp sản xuất ô tô truyền thống,

Nếu dự án này thành công chắc chắn rằng chiếc Apple Car, sẽ là đòn bẩy cho những ảnh hưởng to lớn tới giới công nghệ sau này. Tới ngành công nghiệp xe hơi, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Hệ thống túi khí hoàn toàn mới được đưa vào Apple Car

Apple tiếp tục khuấy đảo thế giới công nghệ khi tiết lộ thêm về dự án Apple Car đình đám của mình

Một bằng sáng chế mới đây của Apple tiết lộ. Táo Khuyết đang nghiên cứu công nghệ túi khí mới. Giúp tăng tính an toàn tối đa cho hành khách ngồi trên xe của hãng trong tương lai.

Đã có nhiều bằng sáng chế và tin đồn liên quan đến kế hoạch sản xuất xe hơi của Apple trong quá khứ. Có thể kể đến như thiết kế mang hơi hướm viễn tưởng. Tính tiện dụng và các tính năng kết nối hiện đại. Nhưng giờ đây có một bằng sáng chế mới tiết lộ. Dự án Apple Car đang nghiên cứu cả hệ thống túi khí độc đáo.

Apple hiện đang nghiên cứu nhiều công nghệ xe khác nhau để cải tiến dòng xe hơi tương lai của hãng. Mặc dù chưa rõ Apple có thật đang nghiên cứu xe hơi hay không. Nhưng chắc chắn Apple có để ý đến những công nghệ xe hơi. Bằng chứng là đã có nhiều bằng sáng chế gần đây của Apple. Mô tả các công nghệ mới trên xe hơi.

Cụ thể trong bằng sáng chế mới nhất. Xe của Apple sẽ có ghế ngồi hướng vào trong và thiết kế dạng túi khí đa năng. Thiết kế ghế ngồi hướng vào trong gần như khác biệt so với hầu hết các loại xe hiện nay.

Bằng sáng chế mới của Apple có gì nổi bật?

Bằng sáng chế mới của Apple có tên là Occupant Safety Systems. Mô tả cách triển khai các túi khí có thể ngăn va chạm cho người ngồi theo nhiều hướng. Đặc biệt sẽ có một tấm chia cách cabin. Để ngăn nguy cơ người ngồi bị trượt và va chạm với nhau khi có va chạm.

Bằng sáng chế cũng mô tả một hàng rào có thể nhanh chóng bung ra để tránh người ngồi bên trong bị va chạm với cửa sổ. Trong trường hợp có tai nạn, hành khách sẽ được hệ thống hàng rào này bảo vệ khỏi bị lao về phía trước hoặc phía sau. Apple cũng gợi ý một biện pháp an toàn sử dụng túi khí mini riêng. Trong đó hãng đề cập đến một túi khí có thể bung ra từ trần nhà.

Bằng sáng chế mới của Apple cập nhật nhiều công nghệ hiện đại nổi bật trong đó có hệ thống túi khí mới

Ngoài việc tăng tính an toàn cho hành khách. Bộ chia cabin còn giúp bảo vệ hành khách, khỏi các vật thể có thể gây thương tích khi xảy ra tai nạn. Như smartphone hoặc chai nước, đồ vật cứng.

Vì thiết kế xe của Apple cho phép hành khách ngồi đối diện nhau. Nên có khả năng những người ngồi đầu va chạm với chân hoặc đầu gối của người ngồi ở hàng khác. Để tránh điều này, bằng sáng chế đã xếp ghế ngồi cách xa nhau. Và làm tăng khoảng cách giữa cách hành khách.

Trước đây các bằng sáng chế của Apple thường chỉ tập trung vào các tính năng công nghệ. Như sạc không dây, hệ thống tự lái, hệ thống VR, mở khóa xe bằng iPhone hoặc Apple Watch. Thậm chí là điều khiển từ xa bằng iPhone và các thiết bị khác.

Tiềm năng của Apple Car khi áp dụng hệ thống túi khí mới

Dự án của Apple cũng thu hút sự quan tâm từ các nhà sản xuất ô tô. Hyundai Motor của Hàn Quốc cho biết hôm thứ sáu tuần trước rằng họ đang đàm phán sớm với Apple. Về mối quan hệ hợp tác để phát triển một chiếc xe điện. Một đơn đặt hàng lớn để sản xuất xe. Nếu nhận được, có thể sẽ giúp Hyundai nâng cao tỷ lệ công suất hiệu dụng và ổn định lợi nhuận.

Điều đáng nói là các chuyên gia phân tích nhận định rằng. Dự án Apple Car có thể lật đổ sự vượt trội của các nhà sản xuất ô tô truyền thống đầu ngành. Viễn cảnh dễ xảy ra nhất là các nhà sản xuất ô tô có thể “trở thành nhà thầu phụ của Apple và mất đi tính độc đáo riêng của họ”, một giám đốc điều hành tại một hãng xe lớn của Nhật cảnh báo.

Nhìn vào bằng sáng chế trên của Apple. Chúng ta có thể thấy sự táo bạo của Apple. Trong các thiết kế có phần khác biệt so với phần đông các nhà sản xuất xe hơi truyền thống. Có vẻ như Apple muốn tập trung nhiều hơn vào yếu tố an toàn của hành khách, so với các thương hiệu của đối thủ.

Hiện tại, hàng loạt công ty ở châu Á đang bắt đầu nỗ lực. Giành lấy cái gật đầu hợp tác của Apple với dự án Apple Car. Một câu hỏi đặt ra là liệu phần thắng có lại về tay các công ty Trung Quốc, Hàn Quốc. Như những gì đã xảy ra, với lĩnh vực điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng hay không?

Nguồn: autopro.com.vn