2 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Game mới nhưng không hề hết hot

Call of Duty: Modern Warfare – Game mới nhưng không hề lạ

Call of Duty đã không còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ Việt Nam phải không? Nhưng Call of Duty phiên bản Modern Warfare thì hoàn toàn khác. Đây là phần thứ 16 của game Call Of Duty – một game bắn súng góc nhìn thứ nhất; đồng thời tái hiên lại phiên bản Modern Warfare đã có từ rất lâu về trước. Hãy cùng tìm hiểu xem có những điểm đặc biệt gì trong phiên bản lần này; cũng như những điểm chưa khắc phục được ở game để có những nhận xét khách quan nhất trước khi chơi.

Những thách thức game gặp phải

Call Of Duty - game hot

Nhà phát triển Infinity Ward đã đánh cược rất lớn cho cả hai chế độ chơi đơn và chơi mạng của Call of Duty: Modern Warfare. Có ý tưởng tỏa sáng, nhưng có ý tưởng thì lại chết yểu cực kỳ đáng tiếc. Thật sự rất khó cho Infinity Ward khi làm lại Modern Warfare, với cốt truyện khác; hợp với thời đại thập niên 2010 hơn; mà không bị so sánh với những tựa game, bộ phim khác từng lấy cảm hứng của Call of Duty. Ngay cả chính bộ ba Modern Warfare ra mắt từ năm 2007 cũng sẽ bị đem ra để so sánh với trò chơi mới ra mắt. Cái bóng, là quá lớn.

Sự thay đổi của Call Of Duty

Sự trở lại của chế độ chơi đơn là một điểm cộng lớn của tựa game để bù lại cho sự thất bại của Black Ops 4. Infifinity Ward đã chuyển trọng tâm từ những trận chiến hoành tráng trên quy mô lớn sang góc nhìn cận cảnh hơn; thể hiện sự tàn khốc và mất mát mà chiến tranh mang lại.

Call Of Duty

Trải nghiệm cốt truyện sẽ khiến người chơi lạnh gáy. Có khi bạn phải vào vai một cô bé Trung Đông bị ép buộc phải giết người bằng dao và súng; khi khác bạn lại vào vai một người lính đang bị tra tấn bằng cách nhấn nước; cố gắng hớp lấy từng hơi thở để không bị ngạt. Sẽ có những phân cảnh người dân thường chạy náo loạn giữa làn đạn tạo cảm giác bất an cho người chơi liệu có bắn nhầm hay không. Infinity Ward muốn người chơi nhận thấy bản chất tàn khốc của chiến tranh bằng chính mắt mình.

Điểm cộng của game

Cốt truyện

Tuy là quy mô các trân đánh trong phần chơi đơn của Modern Warfare không quá hoành tráng như các phần trước; giá trị kể chuyện của nó thì không thể bàn cãi về mức độ hiệu quả; có thể nói đây là cốt truyện hay nhất trong sêri. Các nhân vật trong phần cốt truyện – Captain Price, Alex, Pharah và Hadir – được miêu tả và thể hiện tuyệt vời. Nhịp độ của câu chuyện nằm ở mức độ vừa phải; tạo nên một nhân vật phản diện không thể không ghét được; lôi cuốn từ đầu đến cuối như ta đang xem một bộ phim vậy; sự tiếp nối trong nhịp truyện có thể được nhân thấy khi không có màn hình load giữa mỗi màn chơi khiến người chơi tụt hứng; giống như những tựa game sản xuất bởi Naughty Dog vậy.

Call of Duty - Modern Warfare

Chế độ chơi mới

Điểm cộng tiếp theo của Modern Warfare cũng giống như những người tiền nhiệm; chính là phần chơi mạng với nhiều chiến trường lớn nhỏ đa dạng. Ví dụ điển hình là chế độ chơi Gunfight, thiết kế cho 2v2; diễn biến trận đấu vô cùng nhanh gọn; mỗi người chơi được cấp cho một bộ vũ khí giống nhau và chỉ có một mạng với nhiệm vụ là hạ gục đối phương. Chế độ chơi mạng có tính gây nghiện vì cơ chế đơn giản không phức tạp; một trận đánh cũng không kéo dài quá 10 phút, nên giá trị chơi lại là vô cùng cao. Ngoài ra chế độ mới- Ground War- học hỏi công thức từ sêri Battlefield với chiến trường rộng lớn dành cho 64 người chơi trên một map cũng là một cách tốt để giải trí vui vẻ trong sự hỗn loạn.

Chơi game bắn súng không nhắc đến súng thì sai; kho vũ khí đồ sộ trong game cũng là điểm để thu hút người chơi; mỗi một món vũ khí còn có 50 món phụ kiện khác nhau để người chơi có thể tạo một cây súng phù hợp với lối chơi của mình. Một khẩu M4A1 có thể trở thành một khẩu súng bắn tỉa bán tự động có tầm bắn hiệu quả ở 200m, tất cả phụ thuộc ở sự sáng tạo.

Điểm trừ của game

Khen thì có chê, chế độ co-op của game có tên là Special Ops – một ý tưởng mới của Infinity Ward-lại là trải nghiệm không dễ chịu. Với AI như bông hút đạn, các vòng chơi lặp đi lặp lại với cùng một kiểu nhiệm vụ khiến cho tiềm năng vốn có của chế độ này bị lu mờ bởi khuyết điểm.

Sẽ có vài cách hiểu về nguyên do Infinity Ward quay lại với Modern Warfare. Có thể họ đã cạn ý tưởng sau khi Ghosts, Advanced Warfare và Infinite Warfare dần xa rời với trải nghiệm Call of Duty truyền thống. Chúng vẫn là những game hay về mặt cốt truyện phần chơi đơn; nhưng khi ấy người hâm mộ muốn một thứ gì khác, đơn giản chỉ cần khác; nhưng cái “khác” của Advanced Warfare và Infinite Warfare lại quá xa lạ. Hệ quả, chúng bị coi là bom xịt.

Nguồn: mgn.vn