21 Tháng Năm, 2024

Sharpviet

Sharpviet

mẹo dùng ipad

Một vài mẹo giúp ipad mượt mà hơn

IPad thực sự không phải là thiết bị thay thế máy tính xách tay mà Apple muốn chúng ta nghĩ đến. Bạn có thế thấy chiếc iPad kỳ diệu khi bạn có kiến thức về các thủ thuật phù hợp trong tay. Một khi bạn đã thành thạo chúng, công việc đôi khi mang lại cảm giác thú vị. Đừng để iPad bị chậm. Hãy tăng tốc iPad của bạn bằng các mẹo giúp ipad mượt mà của chúng tôi.

Hiệu suất thiết bị của bạn để cải thiện tốt hơn. Ngay cả sau một vài năm sử dụng, iPad có thể trở nên chậm chạp về cảm ứng. Có rất nhiều cách để tăng tốc mọi thứ: Một số mẹo dưới đây sẽ giúp chiếc ipad của bạn trở nên mượt mà hơn.

Vài nét về ipad

Ipad có thể không phải là một chiếc MacBook. Nhưng bạn đã sai khi coi nó là một chiếc iPhone khổng lồ. IPad là phiên bản máy tính bảng mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích tích hợp. Thay vì sử dụng chiếc laptop khá cồng kềnh hay smartphone nhỏ gọn. Thì bạn có thể sử dụng iPad để giải quyết các công việc thêm dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian dài sử dụng sẽ khiến iPad bị chạy chậm hơn so với lúc ban đầu. Và khi đó, bạn có thể thử các mẹo giúp iPad mượt hơn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ipad mượt hơn

Việc nên làm là hãy dọn dẹp và xóa các ứng dụng không cần thiết

Sau một thời gian dài sử dụng thì trên iPad sẽ xuất hiện thêm rất nhiều ứng dụng. Mà bạn đã từng tải về. Có một số ứng dụng sẽ được bạn thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều ứng dụng chỉ sử dụng vài lần rồi bỏ đó.

Và đó cũng chính là lý do khiến iPad bị chạy chậm hơn so với thời gian đầu. Bởi dung lượng máy đã bị các ứng dụng không cần thiết chiếm chỗ. Do đó, hãy thường xuyên dọn dẹp. Và xóa đi các ứng dụng nếu như không dùng đến theo định kỳ 1 tháng 1 lần. Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết. Sẽ giúp giải phóng dung lượng máy vô cùng hiệu quả. Nhờ đó, tốc độ truy cập và sử dụng iPad cũng nhanh hơn rất nhiều.

Để xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPad. Bằng cách mở ứng dụng Settings > General > iPad Storage. Và chỉ vài giây bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Và mỗi ứng dụng đang chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ. Nếu bạn tải xuống các tập tin và các mục khác. IPadOS sẽ lưu trữ chúng trong tài khoản iCloud Drive mà không phải bộ nhớ trong của máy. Và bạn có thể xóa các dữ liệu đã tải xuống bằng cách mở ứng dụng Files. Và tìm thư mục Downloads để xóa đi.

Bạn nên kiểm tra tình trạng Pin thường xuyên

Thời gian dài sử dụng iPad sẽ khiến tuổi thọ Pin bị suy giảm rõ rệt. Ngoài việc giảm độ sáng màn hình. Sử dụng tính năng tiết kiệm Pin. Hay hạn chế làm mới trong nền,… Thì bạn cũng theo thường xuyên theo dõi tình trạng Pin để thay mới khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng iPad trong điều kiện thời tiết quá nóng. Pin nóng sẽ gây ra các hiện tượng máy nóng khiến tốc độ truy cập bị chậm đi rất nhiều. Thậm chí gây cháy nổ nếu như đạt tới một nhiệt độ nào đó.

Đừng nên bỏ qua việc vệ sinh iPad thường xuyên

IPad bị bẩn cũng là nguyên nhân khiến các thao tác bị chậm hơn so với những ngày mới mua ban đầu. Do đó, bạn nên có thói quen vệ sinh iPad. Và đảm bảo chúng luôn sạch sẽ để hoạt động tốt nhất. Bạn có thể tự làm vệ sinh iPad ngay tại nhà. Với những dụng cụ làm sạch như tăm bông, miếng vải nhỏ khô và mềm. Hoặc bạn có thể tìm đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Để được vệ sinh máy tổng quát.

ipad mẹo sử dụng

Hệ điều hành của ipad nên được cập nhật thường xuyên

Theo định kỳ thì Apple sẽ tung ra các phiên bản hệ điều hành mới. Và iPad cũng không ngoại lệ. Những phiên bản mới ra đời sẽ khắc phục các lỗi còn tồn tại ở hệ điều hành cũ. Đồng thời sẽ cập nhật thêm nhiều tiện ích khác mà chỉ có hệ điều hành mới sử dụng được. Do đó, bạn nên tiến hành cập nhật hệ điều hành mới cho iPad khi thấy có thông báo. Bạn có thể bật tính năng cập nhật hệ điều hành tự động cho iPad. Bằng cách truy cập menu Settings > General > Software Update > Automatic Updates và kích hoạt tính năng Automatic Updates sang trạng thái On.

Sao lưu dữ liệu iPad rất cần thiết

Sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn kiểm soát tốt các nguồn dữ liệu của mình. Bạn có thể tùy ý sử dụng chúng khi cần thiết. Và tránh khỏi tình trạng iPad xảy ra sự cố mà mất hết dữ liệu. Cách dễ nhất để sao lưu dự phòng là bật iCloud Backup. Bằng cách mở ứng dụng Settings, bấm vào tên của bạn ở ngay trên đầu, sau đó truy cập iCloud > iCloud Backup và chuyển thiết lập iCloud Backup sang trạng thái On. Nếu sử dụng thường xuyên, khuyên bạn nên sử dụng thêm chuột và bàn phím ngoài. Khi bạn cần hoạt động liên tục trên iPad. Thì nên mua thêm chuột và bàn di để biến iPad thành laptop mini. Thay vì vuốt tay cảm ứng trên màn hình hiển thị iPad. Bạn có thể dùng chuột để hạn chế tiếp xúc. Nhờ đó màn hình iPad cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những mẹo hay sử dụng iPad thêm mượt mà mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết mang tính chất tham khảo. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để cải thiện tốc độ của ipad. Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều cách hơn trên google. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: truesmart.com.vn