5 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

thủ thuật dùng laptop

Dân văn phòng đã biết các mẹo làm việc với máy tính này chưa?

Là một dân văn phòng chính hiệu thì không thể bỏ qua các thao tác làm việc với máy tính. Hay nói cách khác là kỹ năng máy tính (Computer Skill). Để công việc được suôn sẻ. Giải quyết được hết khối lượng công việc văn phòng khổng lồ. Thì việc thao tác nhanh với máy tính rất cần thiết. Một số mẹo dưới đây giúp bạn có thể thành thạo các kỹ năng máy tính. Bạn cùng tham khảo qua mẹo làm việc với máy tính nhé! các kỹ năng nên được thực hiện tuần tự. Để đạt hiệu quả tốt nhất. Đừng quá hấp tấp nhé!

Kỹ năng tập gõ phím thành thạo

Việc đầu tiên mà người mới bắt đầu sử dụng máy tính cần biết nhất là: khả năng điều khiển chuột và gõ phím 10 ngón. Hầu hết những người mới thường rất nhanh chán nản khi học kỹ năng này. Bởi nó khá nhàm bởi tính chất lặp đi lặp lại khá nhiều. Giải pháp tốt nhất để rèn luyện kỹ năng này là sử dụng phần mềm luyện đánh máy 10 ngón. Hoặc chơi các trò chơi tập đánh máy. Như là Typer Shark Deluxe chẳng hạn. Để gõ thành thạo được 10 ngón có thể mất khoảng 1 – 2 tuần nếu bạn chăm chỉ. Nên đừng vội nản chí nhé.

mẹo sử dụng laptop cho dân văn phòng

Kỹ năng sử dụng trình duyệt để vào web

Dĩ nhiên, người mới bắt đầu sử dụng máy tính cần biết cách sử dụng trình duyệt. Để truy cập vào các trang web, tìm kiếm thông tin cũng như đọc báo, nghe nhạc,… Nhưng trước tiên, bạn hãy học cách sử dụng thành thạo công cụ tìm kiếm Google trước. Để tìm được ngay câu trả lời đáp ứng cho câu hỏi của bạn.

Nên học sử dụng Word và Excel

Đây là hai bộ phần mềm văn phòng được sử dụng nhiều nhất. Và hầu hết các công việc đều dùng đến nó. Vì vậy, sau khi bạn đã thành thạo gõ phím. Hãy nhanh chóng tìm tài liệu giảng dạy về 2 mảng này và bắt đầu học. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên tham gia các khóa đào tạo tin học ngắn hạn. Như bằng tin học A và B để tăng tốc trong việc học cách sử dụng phần mềm Word và Excel nhé.

Nhớ các phím tắt trên bàn phím rất cần thiết

Bạn sẽ muốn đi tắt để nhanh chóng đến địa điểm mà bạn đang cần di chuyển? Trên máy tính cũng được bao gồm khá nhiều phím tắt hữu ích. Mà bạn nên nhớ để sử dụng máy tính tốt hơn. Ngoài việc nhớ phím tắt khi học Word + Excel, trong quá trình sử dụng trình duyệt bạn cũng cần trang bị thêm cho mình các phím tắt cơ bản. Để nhớ và sử dụng máy tính chuyên nghiệp hơn nữa nhé. Ctrl + A là một tổ hợp phím cần thiết mà bạn nên nhớ.

mẹo dùng máy tính

Là dân văn phòng nên đăng ký và sử dụng email

Email sẽ là phương tiện giúp bạn liên hệ với đối tác và trao đổi với khách hàng của mình. Mỗi người nên có một địa chỉ email. Và bạn cũng nên tự mình đăng ký một tài khoản để sử dụng. Sharpviet.vn khuyến khích các bạn đăng ký tài khoản Gmail để sử dụng trước. Rồi sau đó học thêm cách dùng Outlook. Khi sử dụng, bạn cần lưu ý về các vấn đề như: Cách viết email, bảo mật thông tin, đính kèm tập tin trên email,…

Học cách cài và sử dụng phần mềm cũng rất cần thiết

Ở đây xin không nói đến các phần mềm phức tạp. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu về các phần mềm tiện ích hệ thống. Mà có thể giúp ích cho bạn trong suốt quá trình sử dụng máy tính. Cài đặt phần mềm thật sự không quá khó như các bạn nghĩ. Nhưng hãy biết cách chắt lọc để tốt hơn. Bạn nên đọc kỹ thông tin, hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng trước khi tải về một phần mềm. Hiện nay rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu sử dụng máy tính thường nói “Có biết gì đâu mà cài”. Hoặc “Có biết dùng đâu mà cài”. Dĩ nhiên, nếu không học làm sao biết được phải không nào?

Làm quen với thủ thuật máy tính

Trong khi bạn học và thực hành, 6 vấn đề nêu trên sẽ khiến bạn gặp không ít vấn đề và rắc rối. Tuy nhiên, giải pháp để giải quyết chúng là hãy tìm kiếm các mẹo và thủ thuật máy tính hay trên Internet để giải quyết công việc. Thông qua quá trình này, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều điều mới. Và có thể nâng cao khả năng máy tính của bạn lên một tầm mới. Nếu bạn đã tìm hiểu được đến đây thì tin chắc rằng bạn đã đủ tự tin cũng như kỹ năng. Để có thể giúp đỡ được người khác rồi đấy.

Trên đây là những mẹo cơ bản giúp bạn tránh được rắc rối khi làm việc với máy tính. Tuy nhiên, trong khi làm việc với máy tính. Thì sẽ gặp nhiều trường hợp rắc rối khác nữa. Với thời đại công nghệ như hiện nay. Thì việc tìm kiếm giải pháp giải quyết vấn đề không quá khó. Chỉ cần bạn gõ các từ khóa cần tìm. Ví dụ như cách xử lý khi máy tính bị treo. Mẹo thao tác nhanh với lỗi thường gặp trên laptop… Vào thanh tìm kiếm của google sẽ hiện ra tất cả những kết quả bạn cần. Lượng thông tin google cung cấp rất rộng lớn. Nên bạn cần tham khảo và chọn lọc sao cho phù hợp bạn nhé! cảm ơn bạn đã đọc qua những thông tin trong bài viết này.

Nguồn: tranlam.com.vn