2 Tháng Ba, 2024

Sharpviet

Sharpviet

thủ thuật dùng cho laptop

Bạn sẽ cảm thấy thú vị với bốn thủ thuật dùng cho laptop

Bạn muốn nghe nhạc nhưng lại không muốn laptop ở chế độ hoạt động. Bạn đau đầu vì tốc độ khỏi động chậm. Bạn xem video hay xử lý công việc nhưng máy lại lag hoặc quá chậm. Bốn thủ thuật dùng cho laptop dưới đây giúp bạn có thể nghe nhạc dù laptop đang ở chế độ nghỉ. Các laptop có RAM trên 1 GB thì mẹo này sẽ giúp máy tăng tốc độ xử lý. Đồng thời giúp bạn khởi động máy nhanh hơn khi bạn cần dùng đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là bốn thủ thuật dùng cho laptop là gì nhé!

Chế độ nghỉ có thể nghe nhạc được không?

Theo mặc định của WinXP, khi gấp màn hình máy tính xách tay lại. Máy sẽ chạy ở chế độ standby hay Hibernation. Tức là chế độ chờ hay gọi là chế độ ngủ đông. Điều này gây ra không ít phiền phức khi bạn muốn nghe nhạc thư giãn (có thể bằng headphone). Và bạn muốn gấp màn hình lại để không làm phiền người khác. Khi ở trường hợp bạn muốn đi ra ngoài trong giây lát. Mà lại không tình nguyện tắt đi chương trình nhạc đang xem dở.

mẹo dùng lap top

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể vào Start=>Control Panel=>Power Option. Hoặc click chuột phải ở Desktop=>Screensaver=>Power. Sau đó Option hoặc click chuột phải ở Desktop=>Screensaver=>Power. Sau đó vào thư mục Advance. Trong ô When I close the lid of my portable computer chọn Do nothing. Cuối cùng nhấn OK để máy lưu lại cấu hình đã chọn.

RAM trên 1 GB xử lý chậm, mẹo tăng tốc xử lý

Nếu máy tính xách tay của bạn có cấu hình mạnh với RAM trên 1 GB. Bạn có thể tăng tốc độ xử lý cho laptop nhờ vào việc không sử dụng các tập tin trao đổi. Và không thiết lập bộ nhớ ảo. Để làm được điều này, bạn vào Start=>Control Panel=>System. Hoặc kích chuột phải vào My Computer=>Properties. Sau đó chọn Advance, trong thư mục Performance click chuột vào Settings. Chọn mục Advance trong hộp thoại Virtual Memory và click vào Change. Cuối cùng check vào ô No Paging File cho tất cả các ổ đĩa. Và nhấn vào Set rồi chọn OK để lưu lại cài đặt này.

Mẹo khởi động nhanh laptop của bạn

Hiện nay đối với hầu hết các loại máy tính xách tay. Các nhà sản xuất đều khuyến cáo là nên sử dụng hệ điều hành WinXP. Tuy nhiên, do WinXP có dung lượng lớn nên quá trình khởi động xảy ra rất lâu. Điều này gây không ít phiền phức và bực bội cho người dùng. Tuy vậy, nếu muốn bạn cũng có thể có cách giúp tăng tốc khởi động cho laptop một cách nhanh chóng. Bằng cách cài đặt tất cả các file khởi động chung một nơi. Để quá trình truy xuất diễn ra nhanh hơn. Để thực hiện được, bạn click vào Start=>Run, nhập vào đó từ Regedit. Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Regedit Editor, vào Hkey_Local_Machine. Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Regedit Editor, vào Hkey_Local_Machine =>Software=>Microsoft=>Dfrg=>BootOptimizerFunction.Click chuột phải vào Enable nằm ở cửa sổ bên phải, chọn Modify và thay đổi giá trị N thành Y. Sau khi thay đổi, bạn phải khởi động lại máy mới có tác dụng.

khởi động laptop nhanh

Nếu máy tính xách tay không có tuỳ chọn Hibernation hay còn gọi là tùy chọn ngủ đông: Chương trình chỉ sử dụng được khi máy tính xách tay chạy ở chế độ Hibernation. Bằng cách tắt máy thì click vào Start=>Turn off computer=>Hibernation. Nếu máy bạn không có tuỳ chọn này hãy nhấn phím Shift. Sẽ có sự chuyển đổi từ tuỳ chọn Standby sang Hibernation.

Tải chương trình laptop theo lịch hẹn

Nếu bạn muốn laptop tự khởi động theo thời gian đã hẹn trước. Để giúp bạn quét virus hoặc tải một chương trình, một cuốn sách có dung lượng lớn trong thời gian bạn không dùng đến máy? Thật đơn giản, chỉ cần vào Start=>Programs=>Scheduled Tasks. Click chuột phải vào Add Schedules Tasks=> Open.

Tiếp theo chọn chương trình mà bạn muốn khi khởi động máy tính xách tay lên. Chọn mức độ thường xuyên thực hiện việc này hàng ngày (Daily) hàng tuần (Weekly) hàng tháng (Monthly). Hoặc chỉ một lần (One time only). Sau đó nhập user name, mật khẩu đăng nhập và đánh dấu kiểm vào ô Open Advanced Properties for This Task When I click Finish và nhấn Finish. Khi cửa sổ mới xuất hiện chọn mục Settings, check vào ô Wake the computer to run this task. Để chỉnh lại ngày giờ khởi động laptop. Bạn vào lại mục Schedule rồi nhập ngày giờ theo ý mình và click OK để lưu lại. Khởi động theo một giờ nhất định.

Bài viết này giải quyết được vấn đề mà nhiều người quan tâm. Gập máy lại nhưng vẫn nghe được nhạc. Đối với những người thích nghe nhạc thường xuyên ở chế độ này. Thì mẹo trên bài viết rất hữu ích. Vì nó vừa giúp tiết kiệm pin cho máy khi chúng ta chỉ có nhu cầu nghe nhạc. Chứ không có nhu cầu sử dụng máy. Ngoài ra nếu bạn đã tham khảo qua bài viết. Thì sẽ nhận ra rằng. Không chỉ đề cập đến thủ thuật nghe nhạc khi máy đang ở chế độ sleep. Mà bài viết còn có các thủ thuật khác khá hữu ích. Tôi mong rằng chúng đều có ích cho bạn.

Nguồn: khoaquan.vn