27 Tháng Hai, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Cách xử lý khi quên mật khẩu iPhone

Các cách xử lý khi quên mật khẩu iPhone

Bạn đang bối rối, lo lắng không biết làm thế nào khi chiếc iPhone bị khóa do quên và nhập sai mật khẩu quá 6 lần. Điều này thường xảy ra khi bạn thường xuyên thay đổi mật khẩu mới. Và vô tình quên bén mất mật khẩu mình vừa đổi là gì. Chỉ có một cách duy nhất để đăng nhập vào iPhone khi quên mật khẩu, đó chính là xóa tất cả dữ liệu iPhone rồi khôi phục dữ liệu của mình từ bản sao lưu. Nghe có vẻ phức tạp đúng không? Đừng lo lắng quá, bây giờ Sharpviet sẽ bật mí cho bạn cách làm ngay thôi!

Đối với trường hợp đã đồng bộ iPhone Touch:

đồng bộ iPhone Touch

Một trong những cách đơn giản và nhanh mở khóa màn hình iPhone hiệu quả nhất đó chính là sử dụng phần mềm iTunes. Phần mềm iTunes là phần mềm miễn phí của Apple trên nền tảng máy tính. Nó giúp cho người dùng iPhone có thể quản lý chiếc điện thoại của mình một cách tối đa và có thể đa dạng hóa dữ liệu trong máy. Hay nói một cách rõ ràng hơn, iTunes đóng vai trò trung gian trong việc kết nối iPhone với máy tính.

Với iTunes bạn có thể dễ dàng sao lưu các file nhạc hay hình ảnh video một cách dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Thêm nữa iTunes còn có thể giúp cho điện thoại của bạn update những phiên bản iOS mới hay thậm chí là khôi phục lại dữ liệu trên iPhone khi gặp sự cố. Với trường hợp đã đồng bộ Iphone Touch chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị iOS với máy tính thường dùng và mở iTunes.

Bước 2: Trong trường hợp thiết bị bị vô hiệu hóa, hoặc iTunes không tự động đồng bộ hóa, nhấn chọn Sync.

Bước 3: Sau khi hoàn thành quá trình đồng bộ hóa, chọn Restore để phục hồi lại thiết bị iOS.

Bước 4: Tiếp tục chọn Restore backup – Phục hồi lại từ bản sao lưu.

Bước 5: Chọn thiết bị trong iTunes và chọn lần cài đặt gần đây nhất.

Nếu chưa từng đồng bộ hóa thiết bị iOS với iTunes, hoặc không thể truy cập vào máy tính vẫn sử dụng đồng bộ hóa. Chúng ta sẽ phải xóa dữ liệu trên máy trước khi cài đặt lại.

Trường hợp điện thoại đã có ứng dụng Find My iPhone:

Find My iPhone là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm khi iPhone, iPad, iPod Touch. Hoặc Mac thất lạc, và sẽ bảo vệ dữ liệu thông qua một thiết bị iOS khác.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud trên website iCloud.com

Bước 2: Nhấn chọn thiết bị iPhone/iPad muốn xóa dữ liệu tại phần All Devices. Tiếp tục nhấn Erase để xóa dữ liệu từ xa. Nếu đã sao lưu dữ liệu lên iCloud, bạn có thể hồi phục lại các dữ liệu đã sao lưu lại và đặt mật khẩu mới sau khi đã xóa hết dữ liệu.

Trường hợp bạn không sử dụng iCloud, thì làm như thế nào

Kết nối thiết bị iOS với dây cáp USB.

Bước 1: Kết nối thiết bị iOS với một máy tính bằng dây cáp USB (dây cáp sạc điện thoại khi rút cốc sạc ra). Để thực hiện bạn hãy chắc chắn rằng iTunes trên máy tính đã được bật.

Bước 2: Tắt điện thoại, bạn bấm và giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện thanh trượt màu đỏ trên màn hình xuất hiện. Bạn tiếp tục trượt về bên phải để tắt máy. Bạn chờ 5 giây để máy tắt hẳn trước khi tiếp tục bước tiếp theo nhé.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Sau 10 giây bạn thả nút nguồn ra và chỉ giữ nút Home. Lúc này, kết nối cáp USB vào thiết bị iPhone/iPad của bạn sẽ được bật.

Bước 4: Giữ nút Home cho tới khi nhìn thấy màn hình kết nối với iTunes – Connect to iTunes.

Bước 5: iTunes sẽ thông báo phát hiện thiết bị đang cần hồi phục. Sau đó  bạn nhấn OK để hồi phục thiết bị.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn những cách xử lý khi quên mật khẩu Iphone. Tùy từng trường hợp của thiết bị iOS mà bạn lựa chọn cách sử dụng phù hợp. Giờ đây, chúng ta có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công và không phải gặp trường hợp này nữa nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Điện thoại – Mẹo sử dụng điện thoại để không bỏ lỡ nhưng bài viết hay nhất. Chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!

Nguồn: quantrimang.com