21 Tháng Năm, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Spotify ra mắt tính năng mới

Spotify Mixes- Tính năng mới được truy cập bởi tất cả người dùng

Đời sống tinh thần hay cụ thể hơn là âm nhạc luôn là sắc màu không thể thiếu trong cuộc sống. Trong đó Spotify là ứng dụng được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Ra mắt từ năm 2008 nhưng hiện này nó đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đăng ký. Gần đây, một tính năng mới được ra mắt, có tên là Spotify Mixes. Tính năng này được cho phép sử dụng bởi cả người dùng miễn phí hoặc trả phí. Cùng tìm hiểu xem tính năng này có đặc điểm gì mà nhận được nhiều mong chờ như vậy nhé!!!

Spotify là gì?

Ứng dụng Spotify cho phép tìm kiếm các bài hát theo tên nghệ sĩ, album, thể loại, playlists. Theo chủ đề hoặc theo hãng thu âm. Các tài khoản đăng ký trả phí “Premium” được các quyền lợi. Ví dụ như không bị quảng cáo làm gián đoạn quá trình nghe nhạc, chuyển bài vô hạn. Hoặc phát bất kì bài hát nào mà bạn muốn và được phép tải nhạc để nghe ngoại tuyến.

Spotify là gì?

Spotify được ra mắt ngày 7 tháng 10 năm 2008. Tính đến ngày 15 tháng 9 năm 2010, dịch vụ đã có xấp xỉ 10 triệu thành viên. Bao gồm 2,5 triệu người dùng có trả phí. Dịch vụ đạt 20 triệu người dùng (5 triệu người dùng trả phí) vào tháng 12 năm 2012. Và mốc 60 triệu người dùng (15 triệu người dùng trả phí) vào tháng 1 năm 2015. Tính đến tháng 2 năm 2020, công ty có 271 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Bao gồm 124 triệu thuê bao trả phí. Spotify sẽ trả phí bản quyền cho các nghệ sĩ. Tuy nhiên hãng đã từng phải đối mặt với những rắc rối về tài chính. Với một số nghệ sĩ như Taylor Swift và Thom Yorke.

Spotify, Ltd. hoạt động như là công ty mẹ, có trụ sở tại Luân Đôn. Spotify AB chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển tại Stockholm. Mỗi khu vực có trụ sở riêng. Kể từ tháng 2 năm 2018, Spotify được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York và vào tháng 9 năm 2018, công ty đã chuyển văn phòng tại thành phố New York của mình đến 4 World Trade Center.

Xem thêm: Công nghệ đời sống

Ra mắt tính năng mới

Ứng dụng nghe nhạc Spotify vừa bổ sung thêm bộ sưu tập các danh sách phát. Nó được cá nhân hóa dựa trên sở thích nghe của từng người dùng – Spotify Mixes. Người dùng có thể tìm thấy các danh sách phát theo nghệ sĩ, theo thể loại và theo thập niên. Trong tính năng tìm kiếm ở mục “Dành Cho Bạn” (Made For You). Cả người dùng miễn phí và người dùng đăng ký gói Premium toàn cầu đều có quyền truy cập vào các danh mục này. Gồm các lựa chọn theo nghệ sĩ, theo thể loại và theo thập niên. Chúng nằm trong tính năng tìm kiếm ở mục “Dành Cho Bạn” (Made For You).

Tính năng Spotify Mixes

Mỗi danh mục kết hợp được cập nhật thường xuyên. Sẽ có nhiều danh sách phát với sự góp mặt các nghệ sĩ, thể loại và thập niên âm nhạc mà người dùng thường nghe. Đồng thời được phát triển xoay quanh mong muốn của người dùng. Những danh sách phát này được cá nhân hóa. Nó lấy cảm hứng từ “Danh sách phát hàng ngày” (Daily Mix). Spotify hiện có hơn 345 triệu bản nhạc. Mỗi ngày, có nửa nghìn tỉ hoạt động diễn ra trên Spotify. Từ các thao tác tìm kiếm, lượt nghe, lượt thích và vô số các hoạt động khác. Nó đều được dùng để định hướng cho hệ thống học máy của Spotify.

Nguồn: 24h.com.vn