28 Tháng Hai, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Cách sử dụng Microsoft Office trên điện thoại Android

Cách sử dụng Microsoft Office trên điện thoại Android

Sự phát triển công nghệ hiện đại ngày nay buộc bạn phải trở nên ngày càng trở nên năng động hơn. Giờ đây các công việc chỉ có thể giải quyết trên máy tính, laptop có thể thay thế bằng chiếc điện thoại thông minh. Microsoft đã mở ra một không gian làm việc mở, giờ đây bạn có thể sử dụng Microsoft Office trên chiếc điện thoại Adroid của mình. Làm việc, soạn thảo, sử dụng Microsoft Office ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại của mình

Cũng giống như các thiết bị chạy hệ điều hành iOS trên các thiết bị iPad hay iPhone trước. Phiên bản Microsoft Office chạy trên hệ điều hành Android cũng có những tính năng và cách thức làm việc tương tự như vậy. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi sử dụng các ứng dụng Word, Excel hay PowerPoint trên điện thoại của mình đâu nhé. Bài viết dưới đây Sharpviet sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Microsoft Office trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Để bạn có thể xử lý công việc một cách linh động, thoải mái ở bất kỳ đâu. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Cài đặt Microsoft Office trên Android

Cài đặt Microsoft Office cho Android trên CH play

Có lẻ không mấy khó khăn cho người dùng Việt Nam, khi mà yêu cầu đầu tiên khi tải bộ ứng dụng này bắt buộc hệ điều hành của bạn phải là hệ điều hành Android 4.4 Kitkat trở lên. Hầu hết hệ điều hành trên các mẫu điện thoại Android đang được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay đều là Android 5.0 Lollipop. Bạn có thể dễ dàng cài đặt Microsoft Office trên CH Play đối với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Chỉ cần nhập tìm kiếm với từ khóa Microsoft Office. Bạn sẽ dễ dàng thấy ứng dụng hiện ngay đầu mục kết quả tìm kiếm. Bạn cả thể cài đặt ứng dụng tích hợp chung Word, Excel, PowerPoint…Hoặc cài từng bản Word, Excel, PowerPoint riêng biệt để tiết kiệm dung lượng điện thoại hơn.

Và tất nhiên cũng như phiên bản dành cho hệ điều hành iOS được ra mắt trước đó. Bạn cũng cần phải có tài khoản Office 365 Home. Để có thể những trải nghiệm cũng như đầy đủ các tính năng của bộ ứng dụng một cách đầy đủ. Thay vì chỉ có thể xem những tài liệu có sẳn trên chiếc điện thoại hay máy tính bảng cá nhân của mình.

Khởi động Microsoft Office và những giới thiệu cơ bản

Việc đầu tiên khi sử dụng bất cứ một chương trình nào đó bạn đều phải đăng nhập vào bằng tài khoản của bản thân. Và Microsoft Office trên Android cũng như vậy. Bạn cần phải đăng ký tài khoản Microsoft. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã có tài khoản Office 365 Home trước đó. Ngoài ra bạn có thể đọc các giới thiệu cơ bản của chương trình nếu cảm thấy cần thiết.

 

tải ứng dụng excel trên điện thoại

Bạn có thể tải riêng lẻ từng ứng dụng tùy theo nhu cầu công việc của bản thân. Thay vì phải tải nguyên bộ trên CH Play. Sau đây sẽ là hướng dẫn những bước cơ bản cho những ai mới sử dụng Microsoft Excel lần đầu tiên trên các thiết bị Android. Quy trình thực hiện đối với các ứng dụng Word và PowerPoint cũng tương tự như vậy.

Xem những tài liệu, văn bản sẳn có với Microsoft Office

Trong lần đăng nhập lần đầu tiên, điện thoại của bạn sẽ được tự động kết nối Excel với Tài khoản OneDrive của bạn. Nhấn “Open” và tìm trong ổ lưu trữ. Bạn sẽ thấy tất cả những tệp đã lưu từ trước ở trên đó. Tiếp đó bạn nhấn “This device” để xem những tài liệu mà bạn lưu trên thiết bị. Nhưng đây là lần đầu bạn sử dụng Excel trên máy nên có lẽ chưa có tài liệu nào.

Xem những tài liệu sẵn có

Ngoài ra, ở phiên bản dành cho Android bạn còn có thể sử dụng OneDrive của công ty. Và cả với bên nhà cung cấp thứ ba như Dropbox. Để có thể dễ dàng xem xét tài liệu hay các văn bản mọi lúc mọi nơi. Để mở một tài liệu, nhấn vào một trong các thư mục để có thể xem các tài liệu trong đó. Sau đó bạn chỉ việc chọn tệp mà bạn muốn để mở thôi nhé.

Microsoft Office giúp tạo và chia sẻ tài liệu dễ dàng

Vẫn là một giao diện tạo văn bản quen thuộc với một số mẫu cơ bản cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhấn vào “New” và sau khi hoàn thành trang tính của mình. Để lưu bạn làm những thao tác tương tự như trên máy tính cá nhân của mình. Nhấn vào “Save” hoặc “Save as …” nếu bạn muốn sao lưu vào nơi mà mình muốn.

Các tài liệu, trang tính của bạn sẽ được chia sẻ dễ dàng khi nhấn vào “Share”. Bạn chỉ cần lựa chọn giữa chia sẽ bằng liên kết khi nhấn vào “Share as link”. Hay chia sẽ bằng tệp đính kèm khi nhấn vào “Share as attachment”. Với Microsoft Excel, công việc của bạn được tối ưu hóa hơn bao giờ hết khi thực hiện trên máy tính bảng hay điện thoại.

Tạm kết

Giờ đây, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu một cách dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng thuộc hệ điều hành Android. Hệ điều hành này hiện đang rất phổ biến trên thế giới. Bạn không còn phải thực hiện việc soạn thảo văn bản hay các trang tính thông qua máy tính xách tay nặng nề như trước. Xử lý công việc trên Microsoft Office sẽ trở nên  tiện lợi dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hãy thử cài đặt ngay ứng dụng Microsoft Office và cảm nhận nhé.

Các quy trình thực hiện của những ứng dụng còn lại đều được làm tương tự như trên. Nếu có thắc mắc trong vấn đề thao tác khi sử dụng ứng dụng. Bạn có thể bình luận ở phía dưới để được giải đáp thắc mắc. Hoặc nếu có những thủ thuật, mẹo vặt bạn cũng có thể chia sẻ ở bên dưới. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công. Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hữu ích. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Điện thoại – Mẹo điện thoại để theo dõi những bài viết hay mới nhất nhé.

Nguồn: nguyenkim.com