28 Tháng Hai, 2024

Sharpviet

Sharpviet

Iphone 12 không có củ sạc

Apple được yêu cầu cung cấp củ sạc cho iPhone 12 hoặc nộp phạt

Mới đây nhà Apple đã cho ra mắt Iphone 12 và được nhận rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Thế nhưng họ lại bị cáo buộc hành vi quảng cáo sai sự thật và các điều khoản bất hợp lý. Không chỉ vậy, việc loại bỏ cụ sạc khiến Apple đối mặt với nguy cơ bị phạt 2 triệu USD. Phía Apple đưa ra lời giải thích rằng đó là hành vi bảo vệ môi trường. Với mong muốn tăng thêm 70% khối lượng vận chuyển và tối thiểu hoá chất thải vào môi trường. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin về iPhone 12 và lời giải thích của Apple trong bài viết dưới đây!!

Iphone 12 sẽ có nhiều sự thay đổi đáng kể

Dòng iPhone 12 sẽ đánh dấu sự trở lại của thiết kế cạnh phẳng. Các báo cáo cho thấy dòng iPhone mới sẽ rất giống với iPhone 4. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã nói rằng iPhone 12 sẽ là bản thiết kế lại có nhiều thay đổi đáng kể.Ông Ming-Chi Kuo tin rằng iPhone 12 vẫn sẽ có các cạnh kim loại xung quanh màn hình. Thiết kế này sẽ giống như trên iPhone 11. Nhà phân tích cho rằng dòng iPhone 2020 sẽ sử dụng chất liệu kính 2 / 2.5D. Hiện tại, iPhone 11 Pro có thiết kế pha trộn. Gữa mặt kính của màn hình và các cạnh làm bằng thép không gỉ.

Iphone 12 sẽ có nhiều sự thay đổi đáng kể

Một báo cáo chuỗi cung ứng cũng đã gợi ý rằng dòng iPhone 12 mới sẽ mỏng hơn iPhone 11. Mẫu iPhone 12 lớn nhất có độ dày chỉ 7.4mm. Nó mỏng hơn khoảng 10% so với iPhone 11 Pro Max (dày 8.1mm). Việc quay lại thiết kế cạnh vuông khá hợp nhất với phong cách của iPad Pro 2020.

Apple bị cáo buộc trước nhiều lý do

Thông báo được Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Sao Paulo (Brazil) – Procon-SP đưa ra mới đây cho biết. Táo khuyết sẽ bị phạt khoảng 2 triệu USD vì loại bỏ củ sạc trong hộp đựng iPhone 12. Ngoài ra, Apple cũng bị cáo buộc nhiều hành vi khác. Ví dụ như “quảng cáo sai sự thật và các điều khoản bất hợp lý”…

Apple bị cáo buộc trước nhiều lý do

Hồi tháng 10/2020, Apple khiến thị trường di động tranh cãi khi ra mắt dòng iPhone 12. Tuy nhiên các máy bán ra đều bị loại bỏ cục sạc và tai nghe EarPods. Quyết định trên của Apple khiến một bộ phận không nhỏ người dùng phản đối. Thậm chí, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Sao Paulo cũng lên tiếng yêu cầu Apple cung cấp bộ sạc cho iPhone 12 nếu không sẽ phải đối mặt với tiền phạt.

Xem thêm: Công nghệ đời sống

Lời giải thích

Lý giải cho quyết định trên, Apple đưa ra thông điệp hãng này bỏ đi hai phụ kiện trên là để “bảo vệ môi trường”. Không có cục sạc giúp các bao bì hộp đựng thiết bị mới nhỏ gọn hơn. Điều đó giúp tăng thêm 70% sản phẩm được đưa lên phương tiện vận chuyển, qua đó giúp giảm lượng chất thải điện tử cũng như giảm lượng khí thải vào khí quyển.

Lời giải thích của Apple

Tuy nhiên, với các Fan (người hâm mộ) iPhone lại rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu một siêu phẩm không có đồ sạc pin. Người dùng dù muốn hay không cũng buộc phải bỏ thêm tiền để mua cục sạc cho máy. Với khoản chi phí không hề rẻ ở mức 40 USD. Rõ ràng, kết quả dễ nhìn thấy nhất cho việc loại bỏ cục sạc khi bán iPhone 12 lại mang tới cho Apple nguồn doanh thu cao hơn nhiều.

Được biết, Apple không chỉ áp dụng việc loại bỏ cục sạc trên iPhone 12. Mà sẽ áp dụng cả trên các dòng iPhone cũ hơn mà hãng này đang phân phối chính thức như iPhone 11, iPhone XR hay iPhone SE (2020).

Nguồn: 24h.com.vn